Ông Trump kêu gọi Nhật Bản đầu tư vào Mỹ và tái cân bằng thương mại

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Trump kêu gọi Nhật Bản đầu tư vào Mỹ và tái cân bằng thương mại

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Mỹ kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tăng cường sự hiện diện tại Mỹ và tái cân bằng các mối quan hệ thương mại giữa hai nước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/5 đã tới thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm Nhật Bản. Tại đây, nhà lãnh đạo Mỹ đã kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tăng cường sự hiện diện tại Mỹ và tái cân bằng các mối quan hệ thương mại giữa hai nước.

ong trump keu goi nhat ban dau tu vao my va tai can bang thuong mai hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản. (Ảnh chụp từ clip của CNN)

Phát biểu được Tổng thống Donald Trump đưa ra trước các lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản tại dinh thự của Đại sứ Mỹ ở thủ đô Tokyo.

Theo Nhà Trắng, tham gia sự kiện này, đặc biệt có sự góp mặt của lãnh đạo nhiều tập đoàn công nghiệp hàng đầu như Toyota, Nissan, Honda, SoftBank hay Rakuten.

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh, bầu không khí chưa bao giờ tốt như hiện nay để đầu tư vào Mỹ. Trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Nhật Bản, nhà lãnh đạo Mỹ cũng bày tỏ mong muốn về một thỏa thuận có thể lấp đầy được sự mất cân bằng trong cán cân thương mại song phương.

“Mỹ và Nhật Bản đang nỗ lực đàm phán một hiệp định thương mại song phương có lợi cho cả hai nước. Nhật Bản đã được hưởng lợi đáng kể từ mối quan hệ thương mại hiện nay trong nhiều năm qua, song chúng tôi sẽ làm cho mối quan hệ này trở nên công bằng hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với thỏa thuận này, chúng tôi hy vọng sẽ giải quyết được sự mất cân bằng thương mại, xóa bỏ rào cản đối với hàng hóa xuất khẩu của Mỹ, đảm bảo một mối quan hệ công bằng và có đi có lại trong mối quan hệ hai nước. Và chúng tôi đang tiến gần hơn tới điều này”, Tổng thống Mỹ nói.

Ngày 26/5, Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp đánh golf với Thủ tướng Shinzo Abe và tham dự một buổi thi đấu sumo trước khi có cuộc gặp chính thức vào ngày 27/5. Dự kiến, thương mại, cũng như hồ sơ Triều Tiên sẽ là trọng tâm chương trình nghị sự của hai nhà lãnh đạo.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tổng thống Donald Trump sẽ là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên tiếp kiến tân Nhật hoàng Naruhito./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quang Hải, Văn Toàn động viên Đình Trọng trước chuyến sang Singapore

VOV.VN - Trước khi sang Singapore điều trị chấn thương, Đình Trọng đã nhận được nhiều lời động viên cũng như lời chúc của Quang Hải, Duy Mạnh và Văn Toàn.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP