Tiết lộ đoạn hội thoại Trump-Kim trước bước chân lịch sử

Ông Trump tiết lộ đoạn hội thoại với ông Kim trước "bước chân lịch sử"

VOV.VN - Tổng thống Trump đã tiết lộ nội dung đoạn hội thoại giữa ông với ông Kim Jong Un trước khi ông bước chân sang lãnh thổ Triều Tiên ở DMZ ngày 30/6.

Trả lời báo giới sau khi bước ra từ cuộc gặp kín với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông Kim đã bày tỏ sẵn lòng chào đón khi ông đặt vấn đề muốn bước qua đường ranh giới Hàn – Triều ở Khu phi quân sự (DMZ) để sang đất Triều Tiên.

tiet lo doan hoi thoai trump-kim truoc buoc chan lich su hinh 1
Chủ tịch Kim Jong Un mời Tổng thống Donald Trump bước sang lãnh thổ Triều Tiên. Ảnh: Yonhap.

"Tôi hỏi: 'Ông có muốn tôi bước qua ranh giới không?’ Ông ấy [Kim Jong Un – ND] nói đó là điều vinh hạnh", ông Trump thuật lại.

Tổng thống Mỹ nói ông không biết lãnh đạo Triều Tiên sẽ trả lời thế nào. Ông Trump sau đó đã đặt chân lên đất Triều Tiên, tiến thêm 20 bước và bắt tay Kim Jong-un trước khi quay trở lại phần lãnh thổ của Hàn Quốc.

Trước đó, theo thông tin từ CNN, khi Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nói bằng tiếng Anh khi bắt tay Tổng thống Mỹ Donald Trump: “Thật tốt khi gặp ông ở đây. Tôi cũng không ngờ sẽ gặp ông ở nơi này”.

Ông Kim nói thêm: “Nếu ông [Donald Trump – ND] bước qua đường ranh giới này, ông sẽ trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân sang đất Triều Tiên” và “điều này sẽ được ghi vào lịch sử chính trị quốc tế”./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close