OSCE hài lòng về kết quả ngừng bắn tại miền đông Ukraine

VOV.VN - Đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), bày tỏ sự hài lòng về kết quả của lệnh ngừng bắn tại miền đông Ukraine, bắt đầu từ ngày 1/7.

PC_Article_AfterShare_1

Sau cuộc họp của Nhóm Tiếp xúc Ba bên diễn ra tại Minsk, Belarus, ông Martin Sajdik - đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết, số vụ vi phạm ngừng bắn ở miền đông Ukraine đã giảm đáng kể, mặc dù trong 2 ngày qua đang có chiều hướng tăng lên.

Đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu cũng nhắc lại cam kết của các bên về việc thực thi lệnh ngừng bắn một cách bền vững, toàn diện và vô thời hạn, kể từ ngày 1/7.

osce hai long ve ket qua ngung ban tai mien dong ukraine hinh 1
ông Martin Sajdik-Đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE). Ảnh: www.osce.org

Theo các nguồn tin, chỉ có duy nhất một trường hợp bị thương đối với dân thường trong thời gian diễn ra lệnh ngừng bắn. Đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu kêu gọi các bên tham chiến tuân thủ nghiêm lệnh ngừng bắn trong thời gian tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhóm Nhóm Tiếp xúc Ba bên là nhóm đại diện gồm Ukraine, Nga và OSCE, được thành lập nhằm tạo điều thúc đẩy giải pháp ngoại giao chấm dứt xung đột ở miền đông Ukraine./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds