OSCE hài lòng về kết quả ngừng bắn tại miền đông Ukraine

VOV.VN - Đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), bày tỏ sự hài lòng về kết quả của lệnh ngừng bắn tại miền đông Ukraine, bắt đầu từ ngày 1/7.

Sau cuộc họp của Nhóm Tiếp xúc Ba bên diễn ra tại Minsk, Belarus, ông Martin Sajdik - đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết, số vụ vi phạm ngừng bắn ở miền đông Ukraine đã giảm đáng kể, mặc dù trong 2 ngày qua đang có chiều hướng tăng lên.

Đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu cũng nhắc lại cam kết của các bên về việc thực thi lệnh ngừng bắn một cách bền vững, toàn diện và vô thời hạn, kể từ ngày 1/7.

osce hai long ve ket qua ngung ban tai mien dong ukraine hinh 1
ông Martin Sajdik-Đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE). Ảnh: www.osce.org

Theo các nguồn tin, chỉ có duy nhất một trường hợp bị thương đối với dân thường trong thời gian diễn ra lệnh ngừng bắn. Đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu kêu gọi các bên tham chiến tuân thủ nghiêm lệnh ngừng bắn trong thời gian tới.

Nhóm Nhóm Tiếp xúc Ba bên là nhóm đại diện gồm Ukraine, Nga và OSCE, được thành lập nhằm tạo điều thúc đẩy giải pháp ngoại giao chấm dứt xung đột ở miền đông Ukraine./.

Trần Nga/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dùng chất làm thuốc trừ sâu để bảo quản cá khô
VOV.VN - Chi cục ATVSTP Cà Mau vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với 3 chủ vựa cá khô vì sử dụng chất bảo quản đồ khô có hại cho sức khỏe con người
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x