Tướng Ukraine kêu gọi phát triển tên lửa phóng tới thủ đô Nga

VOV.VN - Kiev cần sản xuất tên lửa có thể vươn tới Moscow và Saint Petersburg của Nga, trung tướng Ukraine Igor Romanenko tuyên bố.

Trung tướng Ukraine Igor Romanenko tuyên bố Kiev cần sản xuất tên lửa có thể phóng tới Moscow và Saint Petersburg.

Tuyên bố trên được đưa ra khi tướng Romanenko trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Obozrevatel.

tuong ukraine keu goi phat trien ten lua phong toi thu do nga hinh 1
Tên lửa đạn đạo tầm ngắn Grom-2 của Ukraine. (Ảnh: KB Yuzhnoye).

Tướng Romanenko nhấn mạnh rằng Ukraine cần nâng cấp tên lửa Harpun và tên lửa đạn đạo tầm ngắn Grom-2 để có tầm bắn lên đến vài ngàn km, đủ sức vươn tới “phần lãnh thổ châu Âu” của Nga.

“Tên lửa phóng tới Moscow và tới Saint Petersburg. Đây không phải là lời nói đùa. Đây là tuyên bố nghiêm túc”, tướng Romanenko khẳng định. Tuy nhiên, tướng Romanenko thừa nhận rằng hiện Kiev gặp vấn đề trong việc triển khai chương trình này do hạn chế luật pháp quốc tế - quy định các loại tên lửa “đất-đối-đất” mà Ukraine phát triển chỉ được phép có tầm bắn 300km.

PC_Article_Middle

Tuy nhiên, theo tướng Romanenko, Kiev có thể vượt qua giới hạn này bằng cách phát triển tên lửa không-đối-đất. Mặc dù vậy, tướng Romanenko cho rằng Ukraine sẽ mất thời gian dài để phát triển loại vũ khí như vậy.

Trung tướng Ukraine Igor Romanenko nhiều lần có những phát biểu chống Nga gây tranh cãi. Tháng 10/2017, tướng Romanenko cáo buộc rằng Moscow chuẩn bị xâm lược Ukraine với sự hỗ trợ của tàu ngầm. Tới tháng 12/2017, ông Romanenko tiếp tục tuyên bố cầu Crimea là mục tiêu dễ bị tấn công bởi lực lượng không quân cũng như các loại tên lửa phóng từ mặt đất hoặc chiến hạm./.

Nguyễn Tiến/VTC News Theo RIA Novosti
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tướng Ukrainekêu gọi phát triển tên lửatên lửa phóng tới thủ đô Ngaphóng tên lửa tới MoscowUkraine phát triển tên lửa chống Nga

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x