Pháp không thể phá hỏng mối quan hệ tốt đẹp giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Nga

VOV.VN - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ không bị ảnh hưởng bởi những bình luận của Tổng thống Pháp.

Phản ứng của Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu đưa ra sau khi Tổng thống Pháp cho rằng,  tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ các cuộc không kích nhằm vào Syria cho thấy mối quan hệ đang xấu đi giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Mặc dù vậy, phát biểu tại cuộc họp báo chung với Tổng thư kí NATO Jens Stoltenberg tại Ankara, ông Cavusoglu nhấn mạnh, mối quan hệ với Nga không phải là một lựa chọn thay thế cho mối quan hệ của nước này với NATO, Pháp hay Mỹ.

phap khong the pha hong moi quan he tot dep giua tho nhi ky voi nga hinh 1
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. Ảnh: Reuters

Mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ với đồng minh quan trọng trong NATO là Mỹ cũng đang phải đối mặt với sức ép lớn.

Theo một quan chức Mỹ phụ cách các vấn đề tự do tôn giáo quốc tế Sam Brownback, Mỹ đang thực sự lo ngại về mối quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ, khi một tòa án Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay bắt đầu mở phiên tòa với cáo buộc chống lại Andrew Brunson (một mục sư Mỹ bị cáo buộc liên quan đến nhóm được cho là đứng đằng sau vụ đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2016).

Theo ông Sam Brownback, mối quan hệ Mỹ-Thổ sẽ vấp phải nhiều sóng gió nếu Andrew Brunson bị giam giữ./.

Phạm Hà/VOV1 Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc quyến rũ của phụ nữ đẹp Kazakhstan
VOV.VN - Đất nước Kazakhstan ở Trung Á không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên đẹp. Đây còn là “miền mỹ nhân”, với nhiều phụ nữ sở hữu vẻ đẹp Á-Âu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x