Pháp “phạt tại chỗ” người sử dụng ma túy

Pháp “phạt tại chỗ” người sử dụng ma túy

VOV.VN - Việc xử phạt tại chỗ được áp dụng trong bối cảnh có những quan ngại về tình trạng bạo lực liên quan đến ma túy xảy tại Pháp trong những tuần vừa qua.

Từ tháng 9 tới, Pháp sẽ áp dụng chính sách “phạt tại chỗ” đối với người sử dụng ma túy, đặc biệt là các loại ma túy được làm từ cây dầu gai. Theo đó, những người vi phạm sẽ phải nộp phạt 200 euro (tương đương 233 USD). Mức phạt sẽ giảm xuống còn 150 euro nếu người vi phạm nộp phạt trong vòng 15 ngày.

phap "phat tai cho" nguoi su dung ma tuy hinh 1
Cảnh sát Pháp triển khai trên đường phố. Ảnh: NYK Daily

Động thái của nhà chức trách Pháp đưa ra trong bối cảnh có những quan ngại về tình trạng bạo lực liên quan đến ma túy xảy ra tại Pháp trong suốt những tuần bạo động vừa qua. Chính sách này trước đó đã được áp đặt thử nghiệm tại 2 thành phố là Rennes và Marseilles và cho hiệu quả tích cực.

Pháp được xem là quốc gia có số người tiêu thụ ma túy làm từ cây dầu gai cao nhất ở châu Âu. Việc sử dụng ma túy từ cây dầu gai được luật hóa khác nhau ở mỗi nước. Tại một số quốc gia như Canada, việc sử dụng ma túy làm từ cây dầu gai không trái pháp luật song tại một số quốc gia, người sử dụng loại ma túy từ cây này sẽ bị phạt, thậm chí bị bỏ tù./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close