Phiến quân “ngoan cố” không đầu hàng quân chính phủ tại Idlib (Syria)

Phiến quân “ngoan cố” không đầu hàng quân chính phủ tại Idlib (Syria)

VOV.VN - Giữa bối cảnh giao tranh ở Idlib (Syria) vẫn đang tiếp diễn, các nhóm phiến quân đã từ chối đầu hàng lực lượng của Tổng thống Assad.

Các nhóm phiến quân hiện đang kiểm soát thành phố Maarat al-Numan tại tỉnh Idlib đã từ chối đầu hàng hòa bình trong các cuộc đàm phán với lực lượng chính phủ Syria, ông Omar Rahmon - một thành viên thuộc Ủy ban Hòa giải Quốc gia cho biết ngày 25/12.

phien quan "ngoan co" khong dau hang quan chinh phu tai idlib (syria) hinh 1
Giao tranh ở Syria. Ảnh: AFP

"Các nhóm khủng bố đang hoạt động ở Maarat al-Numan đã từ chối bắt đầu tiến trình hòa giải, bất chấp "mong muốn mạnh mẽ của người dân là quay trở lại lực lượng chính phủ", ông Rahmon nhận định.

Theo thành viên thuộc Ủy ban Hòa giải Quốc gia này, các nhóm phiến quân đang hy vọng vào sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỹ và tận dụng các điều kiện thời tiết xấu để phản công.

"Do không thể đưa ra một hiệp ước đình chiến nên các cuộc giao tranh vẫn sẽ tiếp diễn cho tới khi Maarat al-Numan quay trở lại quyền kiểm soát của Damascus".

Ngày 23/12, ông Rahmon nhận định trên tờ al-Watan của Syria rằng các nhà chức trách Syria đang đàm phán để các nhóm đối lập đầu hàng nhưng cơ hội là rất mong manh. Ông Rahmon cũng cáo buộc các nhóm phiến quân đã cố thủ tại thành phố này theo lệnh của Thổ Nhĩ Kỳ.

Idlib vẫn là một thành trì quan trọng của những kẻ khủng bố và là nơi trú ẩn của 10.000 phiến quân thuộc các nhóm đối lập khác nhau. Hồi tháng 11/2018, Tổng thống Bashar Assad thông báo rằng việc giải phóng Idlib sẽ không mất nhiều thời gian song cho biết chính phủ muốn để cho dân thường có cơ hội rời khỏi khu vực này./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close