Philippines: Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe

VOV.VN - Nhiều quan chức quân đội nghi ngờ nhóm khủng bố Abu Sayyaf đứng sau vụ tấn công này.

PC_Article_AfterShare_1

Các phương tiện truyền thông tại Philippines đưa tin, ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom bằng xe hơi xảy ra vào sáng 31/7, tại khu vực hòn đảo Basilan, miền nam Philippines.

philippines it nhat 6 nguoi thiet mang trong vu danh bom xe hinh 1
Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom bằng xe hơi xảy ra vào sáng 31/7 tại khu vực hòn đảo Basilan. Ảnh minh họa: CNN

Theo nguồn tin từ một quan chức quân đội, vụ việc xảy ra vào khoảng 6h sáng 31/7 (theo giờ địa phương), khi chiếc xe bom đang được kiểm tra tại một trạm kiểm soát ở thành phố (Lamitan), tỉnh Basilan thì bất ngờ phát nổ, làm ít nhất 6 người thiệt mạng, trong đó bao gồm 1 dân quân và 1 trẻ nhỏ, người thiệt mạng bao gồm cả đối tượng lái chiếc xe bom.

Đến nay, quân đội Philippines vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về vụ việc. Tuy nhiên, nhiều quan chức quân đội nghi ngờ nhóm khủng bố Abu Sayyaf đứng sau vụ tấn công này.

PC_Article_Middle

Nhóm khủng bố Abu Sayyaf được xem là một tổ chức Hồi giáo cực đoan, đòi quyền tự trị cho người Hồi giáo tại miền nam Philippines và đã từng tuyên bố ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x