Philippines vẫn chưa bắt được thủ lĩnh nhóm Hồi giáo thân IS

VOV.VN - Thủ lĩnh Hapilon của chi nhánh Hồi giáo cực đoan IS tại Philippines vẫn chưa bị bắt. Y được cho là đang lẩn trốn ngay tại thành phố Marawi.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines ngày 3/7 cho biết, Isnilon Hapilon - thủ lĩnh của nhóm phiến quân Abu Sayyaf, đồng thời là phần tử đứng đầu chi nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Philippines, được cho là đang ẩn náu trong một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Marawi, chứ không phải đã bỏ chạy khỏi đây.

philippines van chua bat duoc thu linh nhom hoi giao than is hinh 1
Quân nhân Philippines đi cạnh dân thường ở thành phố Marawi. Ảnh: Philstar.
Ông Lorenzana cho biết, theo các thông tin đáng tin cậy, kẻ cầm đầu nhóm vũ trang này hiện vẫn còn đang lẩn trốn ở một trong những sào huyệt cuối cùng của chúng tại Marawi.

Tuần trước, lực lượng an ninh phát hiện một số tay súng từ thành phố này đến hòn đảo Basilan nhưng trong số đó không có tên cầm đầu Hapilon.

Quân đội nước này đang giám sát chặt chẽ, đề phòng những kẻ cầm đầu trốn thoát đến các khu vực khác gây dựng lại lực lượng.

Hiện quân đội Philippines đã tiến công vào những sào huyệt cuối cùng của lực lượng khủng bố nhưng vẫn chưa hoàn toàn kiểm soát tình hình.

Xung đột giữa quân đội chính phủ Philippines với các lực lượng Hồi giáo vũ trang cực đoan, chân rết của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, diễn ra từ ngày 23/5 đã cướp đi sinh mạng của 459 người trong đó có 39 dân thường, 84 binh sĩ và 336 tay súng của lực lượng nổi dậy./.

Đặng Thùy/VOV-Trung tâm Tin Theo Bangkok Post

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x