Phương pháp đột phá của Đức xét nghiệm SARS-CoV-2 siêu nhanh và hiệu quả

Phương pháp đột phá của Đức xét nghiệm SARS-CoV-2 siêu nhanh và hiệu quả

VOV.VN - Phương pháp mới của Đức cải thiện đáng kể hiệu quả phát hiện SARS-CoV 2, không ảnh hưởng đến chất lượng xét nghiệm.

Một nhóm nghiên cứu chung của cơ quan Hiến máu Hội Chữ Thập đỏ Đức và Viện nghiên cứu virus học Bệnh viện Đại học Frankfurt, Đức đã tìm ra một phương pháp mới cải thiện đáng kể hiệu quả phát hiện SARS-CoV-2, không ảnh hưởng đến chất lượng xét nghiệm.

phuong phap dot pha cua duc xet nghiem sars-cov-2 sieu nhanh va hieu qua hinh 1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Sputnik.

Bộ trưởng Bộ Khoa học Đức Angela Dorn tuyên bố, phương pháp xét nghiệm mới có thể xét nghiệm nhiều mẫu bệnh phẩm cùng 1 lúc. Các mẫu xét nghiệm sẽ được đưa vào một loại dung dịch đặc biệt, sử dụng kỹ thuật phản ứng chuỗi polime ray (PCR) để phát hiện virus SARS-CoV-2. Sử dụng phương pháp mới này, hiệu suất xét nghiệm từ mức 40.000 mẫu mỗi ngày ở Đức sẽ tăng lên thành 200.000 đến 400.000 mẫu mỗi ngày.

Bà Angela Dorn đánh giá, phương pháp mới có tác dụng lớn trong việc kịp thời phát hiện những người nhiễm SARS- CoV-2 để tiến hành cách ly, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Đây là một phát minh có tính chất đột phá giúp nhiều người được xét nghiệm, nhất là những người hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghiệp thực phẩm và cứu hộ.

Người đứng đầu Bộ Khoa học Đức tiết lộ thêm, phát minh mới này đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ, châu Âu và sẵn sàng chuyển giao cho những tổ chức có nhu cầu thông qua công ty chuyển giao kiến thức Đại học Goethe, Đức./.

Tuấn Đạt/VOV1 biên dịch

Theo Hoàn Cầu thời báo

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close