Quân đội Israel vô hiệu hóa đường hầm xâm nhập lãnh thổ từ Lebanon

VOV.VN - Quân đội Israel cho biết, lực lượng an ninh nước này đã phát hiện ra các đường hầm của Hezbollah được đào từ Lebanon, xuyên sang biên giới với Israel.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 4/12, quân đội Israel cũng khẳng định đã bắt đầu tiến hành chiến dịch mang tên “Ngăn chặn và vạch trần” nhằm vô hiệu hóa những công trình ngầm này.

quan doi israel vo hieu hoa duong ham xam nhap lanh tho tu lebanon hinh 1
Quân đội Israel vô hiệu hóa đường hầm xâm nhập lãnh thổ từ Lebanon. Ảnh: Reuters

Theo Trung tá Jonathan Conricus, phát ngôn viên của quân đội Israel, các đường hầm bị phát hiện vẫn chưa được đưa vào sử dụng, đồng thời từ chối cho biết số lượng cụ thể các đường hầm bị phát hiện, cũng như cách thức vô hiệu hóa các đường hầm này. Theo ông Conricus, mọi chiến dịch sẽ diễn ra trong phạm vi lãnh thổ Israel và quân đội Israel đã dùng nhiều cách để đánh sập hoặc lấp những đường hầm từ Dải Gaza chạy sang lãnh thổ nước này.

Trước đó, hôm 3/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Brussels, Bỉ. Theo nguồn tin từ chính phủ Israel, mục đích của cuộc gặp này là để thảo luận với nhà ngoại giao Mỹ về các biện pháp mà Israel đã và đang triển khai để ngăn chặn sự gây hấn của Iran và các nước láng giềng ở miền Bắc nước này, bao gồm Syria và Lebanon./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

quân đội Israel đường hầm Hezbollah Dải Gaza tình hình Trung Đông Thủ tướng Israel

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x