Quân đội Israel vô hiệu hóa đường hầm xâm nhập lãnh thổ từ Lebanon

Quân đội Israel vô hiệu hóa đường hầm xâm nhập lãnh thổ từ Lebanon

VOV.VN - Quân đội Israel cho biết, lực lượng an ninh nước này đã phát hiện ra các đường hầm của Hezbollah được đào từ Lebanon, xuyên sang biên giới với Israel.

Ngày 4/12, quân đội Israel cũng khẳng định đã bắt đầu tiến hành chiến dịch mang tên “Ngăn chặn và vạch trần” nhằm vô hiệu hóa những công trình ngầm này.

quan doi israel vo hieu hoa duong ham xam nhap lanh tho tu lebanon hinh 1
Quân đội Israel vô hiệu hóa đường hầm xâm nhập lãnh thổ từ Lebanon. Ảnh: Reuters

Theo Trung tá Jonathan Conricus, phát ngôn viên của quân đội Israel, các đường hầm bị phát hiện vẫn chưa được đưa vào sử dụng, đồng thời từ chối cho biết số lượng cụ thể các đường hầm bị phát hiện, cũng như cách thức vô hiệu hóa các đường hầm này. Theo ông Conricus, mọi chiến dịch sẽ diễn ra trong phạm vi lãnh thổ Israel và quân đội Israel đã dùng nhiều cách để đánh sập hoặc lấp những đường hầm từ Dải Gaza chạy sang lãnh thổ nước này.

Trước đó, hôm 3/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Brussels, Bỉ. Theo nguồn tin từ chính phủ Israel, mục đích của cuộc gặp này là để thảo luận với nhà ngoại giao Mỹ về các biện pháp mà Israel đã và đang triển khai để ngăn chặn sự gây hấn của Iran và các nước láng giềng ở miền Bắc nước này, bao gồm Syria và Lebanon./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close