GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng Israel bác bỏ cáo buộc tham nhũng của cảnh sát

VOV.VN -Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm nay phủ nhận cáo buộc tham nhũng của cảnh sát đưa ra đối với ông khi nói rằng đề nghị truy tố của cảnh sát "không có tư cách pháp lý".

Trong một tuyên bố sau khi cảnh sát lần thứ ba đề nghị truy tố ông trong những tháng gần đây, Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh, những đề nghị này được quyết định và rò rỉ thậm chí trước khi cuộc điều tra bắt đầu.

israel: thu tuong netanyahu bac bo cao buoc tham nhung cua canh sat hinh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong cuộc họp nội các ở Jerusalem hôm 25/11. Ảnh: AFP.

Trong khi đó, một trong những bộ trưởng nội các của ông Netanyahu là Bộ trưởng nông nghiệp Uri Ariel bày tỏ hy vọng: “Tôi hy vọng rằng, những cáo buộc của cảnh sát sẽ không được xem xét. Tôi hy vọng Thủ tướng sẽ vô tội và chính phủ sẽ tiếp tục làm việc vì lợi ích của người dân Israel”

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Israel đã đề nghị truy tố Thủ tướng nước này Netanyahu và phu nhân Sara vì nhận hối lộ và các tội danh khác. Đây là đề nghị truy tố thứ ba của cảnh sát Israel đối với ông Netanyahu trong những tháng gần đây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng chưởng lý hiện sẽ phải quyết định liệu có đưa những cáo trạng này vào vụ xét xử hay không, trong đó tập trung vào việc công ty viễn thông Bezeq được hưởng lợi để đổi lấy việc trang tin tức Walla của doanh nghiệp này phải đưa tin tích cực về ông Netanyahu và gia đình. Hồi tháng Hai vừa qua, cảnh sát Israel cũng đã đề nghị truy tố ông Netanyahu trong hai cuộc điều tra tham nhũng khác./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP