Quốc hội Mỹ thông qua 716 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng

VOV.VN -Trước đó, số ngân sách này cũng đã được Hạ viện Mỹ thông qua vào tuần trước và sẽ sớm được trình Tổng thống ký thành luật.

Thượng viện Mỹ ngày 01/08 thông qua ngân sách 716 tỷ đô la cho quốc phòng. Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi mở rộng và củng cố quân đội Mỹ.

quoc hoi my thong qua 716 ty usd cho ngan sach quoc phong hinh 1
Thượng viện Mỹ. (Ảnh: Senate TV)

Đạo luật thẩm quyền quốc phòng đã được thông qua tại Thượng viện Mỹ với số phiếu là 87/10. Văn bản này trước đó cũng đã được Hạ viện Mỹ thông qua vào tuần trước và sẽ sớm được trình Tổng thống ký thành luật.

Đạo luật đã được cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa cũng như nhiều quan chức an ninh quốc gia Mỹ ủng hộ.

PC_Article_Middle
Loading...

Theo Chiến lược an ninh quốc gia Mỹ năm 2018, thách thức chính đối với thịnh vượng và an ninh của Mỹ đó là sự tái hiện cạnh tranh chiến lược và lâu dài, trong đó Trung Quốc là một đối thủ lớn.

Phát ngôn viên của sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cho rằng việc thông qua đạo luật sẽ cản trở sự tin tưởng lẫn nhau giữa Trung Quốc và Mỹ, đồng thời kêu gọi phía Mỹ từ bỏ suy nghĩ lạc hậu từ thời chiến tranh lạnh./. 

Phạm Huân-Vũ Hợp/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x