Quốc hội Pháp tranh luận về đòn tấn công quân sự Syria

VOV.VN - Các nghị sĩ Pháp sẽ lắng nghe những trình bày của Thủ tướng Edouard Philippe về chiến dịch tại Syria cũng như các sáng kiến ngoại giao của Pháp.

Ngày mai (16/4), Quốc hội Pháp sẽ tiến hành tranh luận sau khi có nhiều ý kiến chỉ trích ngay ở trong nước về vụ tấn công tên lửa vào Syria, mà nước này cùng với các đồng minh Mỹ và Anh tiến hành hôm 14/4 vừa qua. Đây là thông báo đưa ra hôm nay (15/4) của Chủ tịch Quốc hội pháp Francois de Rugy.

quoc hoi phap tranh luan ve don tan cong quan su syria hinh 1
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tham dự cuộc họp cùng với phía Mỹ và Anh, để thảo luận chiến dịch không kích chung nhằm vào Syria. Ảnh: Reuters.

Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp với Thủ tướng Pháp Edouard Philippe, ông Francois de Rugy cho biết, các nghị sĩ Pháp sẽ lắng nghe những trình bày của Thủ tướng về chiến dịch tại Syria cũng như các sáng kiến ngoại giao của Pháp.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe trước đó cũng đã có cuộc gặp với các đại diện của Hạ viện Pháp sau khi có nhiều ý kiến ở cả hai viện Quốc hội chỉ trích sự can thiệp của Pháp tại Syria.

Ông Christian Jacob, Chủ tịch nhóm nghị sĩ đảng "Những người Cộng hòa" cánh hữu tại Quốc hội Pháp bày tỏ: “Tôi vẫn rất ngạc nhiên khi Pháp can thiệp vào Syria, mà không có bất kỳ sứ mệnh cụ thể nào của Liên Hợp Quốc. Điều này có thể ảnh hưởng tới tiếng nói, vai trò của Pháp đối với các vấn đề quốc tế. Nếu  ngày mai, một quốc gia thành viên nào khác của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc cũng tự ý hành động, vượt ra ngoài các nghị quyết, thì tôi không biết tình hình sẽ trở nên thế nào”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ra lệnh cho quân đội nước này điều các máy bay chiến đấu tối tân Rafale để tham gia cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Syria hôm 14/4 vừa qua, với sự hợp tác của Mỹ và Anh nhằm làm tê liệt các cơ sở vũ khí hóa học của Syria.

Vụ tấn công đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế khi được tiến hành mà không có bất kỳ bằng chứng cụ thể nào về việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria và được dự báo có thể làm trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sir Alex trở lại dẫn dắt MU đấu Bayern Munich
VOV.VN - Sir Alex tái xuất dẫn dắt đội hình MU đối đầu với Bayern trong trận đấu kỷ niệm 20 năm chức vô địch Champions League 1998/1999.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds