Anh sẽ tiếp tục nghiên cứu các phương án về Syria

VOV.VN - Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cho biết, Anh vẫn đang nghiên cứu các phương án và hiện không có đề xuất nào về việc tiếp tục tấn công Syria.

Anh sẽ nghiên cứu các phương án hành động với các đồng minh của nước này nếu Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân Syria, tuy nhiên hiện chưa có “lựa chọn” nào được đưa ra. Tuyên bố này được Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đưa ra hôm nay (15/4).

anh se tiep tuc nghien cuu cac phuong an ve syria hinh 1
Ngoại trưởng Anh Boris Johnson. Ảnh: Sky News.

Nhà ngoại giao của Anh đồng thời lên tiếng ủng hộ quyết định của Thủ tướng Theresa May khi cùng với Mỹ và Pháp không kích các cơ sở vũ khí hóa học tại Syria ngày hôm qua, nhấn mạnh đây là hành động đúng đắn nhằm ngăn chặn việc tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học.

Trả lời phỏng vấn hãng tin BBC, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson khẳng định, hiện không có đề xuất nào về việc tiếp tục tấn công.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó cùng ngày, phản ứng trước việc Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria bằng tên lửa để đáp trả vụ tấn công hóa học hồi tuần trước, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho rằng cuộc tấn công bằng tên lửa của phương Tây nhằm vào quốc gia Trung Đông này một ngày trước đó là hành động gây hấn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm khiến đồng đội ở Muang Thong United choáng về tài phản xạ
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm trổ tài phản xạ trong buổi tập mới nhất của Muang Thong United khiến đồng đội choáng ngợp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds