Anh sẽ tiếp tục nghiên cứu các phương án về Syria

VOV.VN - Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cho biết, Anh vẫn đang nghiên cứu các phương án và hiện không có đề xuất nào về việc tiếp tục tấn công Syria.

Anh sẽ nghiên cứu các phương án hành động với các đồng minh của nước này nếu Tổng thống Syria Bashar al-Assad tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân Syria, tuy nhiên hiện chưa có “lựa chọn” nào được đưa ra. Tuyên bố này được Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đưa ra hôm nay (15/4).

anh se tiep tuc nghien cuu cac phuong an ve syria hinh 1
Ngoại trưởng Anh Boris Johnson. Ảnh: Sky News.

Nhà ngoại giao của Anh đồng thời lên tiếng ủng hộ quyết định của Thủ tướng Theresa May khi cùng với Mỹ và Pháp không kích các cơ sở vũ khí hóa học tại Syria ngày hôm qua, nhấn mạnh đây là hành động đúng đắn nhằm ngăn chặn việc tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học.

Trả lời phỏng vấn hãng tin BBC, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson khẳng định, hiện không có đề xuất nào về việc tiếp tục tấn công.

Trong khi đó cùng ngày, phản ứng trước việc Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria bằng tên lửa để đáp trả vụ tấn công hóa học hồi tuần trước, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho rằng cuộc tấn công bằng tên lửa của phương Tây nhằm vào quốc gia Trung Đông này một ngày trước đó là hành động gây hấn./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó thời trang Bodhi cực “ngầu” với mức lương 15.000 USD/tháng
VOV.VN - Chú chó “mẫu” Bodhi chuyên thời trang nam. Với ngoại hình đẹp và sự chăm chút của chủ, chú có những bức ảnh ấn tượng và kiếm tới 15.000 USD mỗi tháng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x