Sập mỏ do động đất tại Ba Lan, 7 người thương vong

VOV.VN - Một thợ mỏ đã thiệt mạng và sáu người khác bị thương sau khi động đất làm sập một mỏ khai thác đồng miền Nam Ba Lan vào sáng qua (12/1).

PC_Article_AfterShare_1

Trận động đất xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng (giờ địa phương) tại mỏ khai thác đồng Rudna thuộc tỉnh Polkowice miền Nam Ba Lan. Một phát ngôn viên của KGHM, tập đoàn khai thác và sản xuất đồng, bạc hàng đầu Ba Lan và là sở hữu mỏ Rudna, cho biết rung chấn đã được ghi nhận vào ban đêm, nhưng rung chấn có cường độ mạnh hơn vào lúc 10 giờ sáng đã gây sập mỏ, chôn vùi 7 người đang làm việc lúc đó.

ba lan sap mo do dong dat 7 nguoi thuong vong hinh 1
Mọi người chờ đợi bên ngoài mỏ JSW sau trận động đất (Ảnh: Reuters)

Vụ sập mỏ làm thợ vận hành máy khai thác tự hành 58 tuổi thiệt mạng ngay tại chỗ và sáu người khác bị thương, trong đó có ba người bị thương nặng do gẫy chân, tay.

Những người bị thương đều được đưa tới hai bệnh viện gần đó để được chữa trị kịp thời. Một ủy ban đặc biệt ngành mỏ đã được thành lập để điều tra nguyên nhân của vụ sập mỏ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tháng trước một vụ nổ khí methane tại một mỏ than của Séc giáp biên giới với Ba Lan đã làm 13 người thiệt mạng, trong đó có 12 người Ba Lan./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Praha
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

thêm 1 người chết 1 người chết sập hầm lò trận động đất nhân viên cứu hộ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds