Sau đụng độ trên biển với Nga, Tổng thống Ukraine áp thiết quân luật

VOV.VN - Theo thiết quân luật, quân đội Ukraine sẽ tổ chức phòng không và huy động thêm quân số cùng nhiều biện pháp khẩn cấp khác.

PC_Article_AfterShare_1

Chỉ ít giờ sau khi Quốc hội Ukraine bỏ phiếu ủng hộ đề xuất áp đặt thiết quân luật, Tổng thống Ukraine Poroshenko ngày 26/11 cho biết, ông sẽ áp đặt sắc lệnh này trên toàn quốc từ ngày 28/11 tới.

sau dung do tren bien voi nga, tong thong ukraine ap thiet quan luat hinh 1
Quân đội Ukraine. (Ảnh: Al Masdar News)

Trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp, ông Poroshenko nhấn mạnh, sắc lệnh này không hạn chế quyền công dân cũng như trì hoãn các cuộc bầu cử đã được ấn định vào năm tới. Ông cũng đề nghị Quốc hội cho phép ông áp đặt thiết quân luật trong vòng 30 ngày thay vì 60 ngày như đề xuất ban đầu.

“Là Tổng thống kiêm Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, tôi sẽ thực hiện nghĩa vụ theo hiến pháp, thực thi thiết quân luật trên toàn Ukraine từ 9h sáng ngày 28/11 (tức 14h – giờ Việt Nam)” – ông Poroshenko nói. “Tôi đề nghị Quốc hội cho phép áp đặt thiết quân luật trong vòng 30 ngày để tránh trùng với thời điểm bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử.”

Trước đó cùng ngày, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất của Tổng thống Poroshenko áp đặt thiết quân luật trong thời gian 30 ngày, bắt đầu từ ngày 28/11, tại các khu vực biên giới của nước này.

Theo đó, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine sẽ được giao các nhiệm vụ như tổ chức hoạt động phòng không để bảo vệ những mục tiêu trước các vụ tấn công trên không, huy động thêm quân số cùng nhiều biện pháp khẩn cấp khác./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Nga - Ukraine đụng độ trên biển Tổng thống Ukraine Poroshenko thiết quân luật Biển Đen

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x