Saudi Arabia khởi công siêu dự án giải trí hàng tỷ USD

VOV.VN - Quốc vương Saudi Arabia Salman và Thái tử Mohammed bin Salman ngày 28/4 đã dự lễ khởi công khu giải trí nghỉ dưỡng lớn trị giá hàng tỷ USD.

Dự án này được cho là trọng tâm trong chiến lược đầy tham vọng của Saudi Arabia nhằm mở cửa kinh tế và nới lỏng các giới hạn xã hội.

saudi arabia khoi cong sieu du an giai tri hang ty dola my hinh 1
Khu giải trí Qiddiya. Ảnh: Aawsat

Khu giải trí Qiddiya, mất 1 giờ lái xe từ thủ đô Riyadh, được xây dựng trên địa điểm rộng 334 km2, lớn gấp hơn 2 lần so với diện tích của Thế giới (Disney World) tại Mỹ. Khu giải trí này sẽ bao gồm 1 công viên giải trí, công viên nước, khu thể thao, nơi tổ chức sự kiện văn hóa và khu nghỉ dưỡng. Dự kiến Qiddiya thu hút khoảng 1,5 triệu khách du lịch hàng năm, khi giai đoạn đầu mở cửa vào năm 2022.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Truyền thông địa phương cho rằng, chi phí riêng cho cơ sở hạ tầng của dự án lên đến 8 tỷ USD và con số thực tế dành cho dự án này còn cao hơn nữa. Ngày 18/4 vừa qua, Saudi Arrabia cũng đã chính thức ra mắt rạp chiếu phim thương mại đầu tiên ở thủ đô Riyadh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam và cuộc chiến khó lường ở bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019
VOV.VN - U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U22 Đông Nam Á 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds