Sẽ đặt bình oxy dọc theo đường dẫn đến nơi đội bóng thiếu niên bị kẹt

VOV.VN - Giới chức Thái Lan cho biết lượng oxy trong hang Tham Luang, nơi 12 cậu bé cùng huấn luyện viên đội bóng U.16 mắc kẹt còn 15%, mức thường là 21%.

PC_Article_AfterShare_1

Duy trì nguồn cung cấp dưỡng khí trong hang đang trở thành thách thức hàng đầu khi đội bóng thiếu niên có thể phải đối mặt với nguy cơ kẹt trong lòng đất suốt mùa mưa kéo dài từ nay cho tới tháng 10.

Theo ông Narongsak Osatanakorn, Thống đốc tỉnh Chiang Rai, sự xuất hiện của hàng trăm nhân viên cứu hộ đang làm hao tổn lượng lớn dưỡng khí. Hiện tại, phương án duy trì oxy duy nhất là đặt các bình oxy dọc theo đường dẫn đến nơi đội bóng bị kẹt lại.

se dat binh oxy doc theo duong dan den noi doi bong thieu nien bi ket hinh 1
Các biện pháp giải cứu đội bóng vẫn đang được tính toán. (Ảnh: Getty)

Lo ngại về khả năng sống sót của 12 cậu bé trong môi trường thiếu dưỡng khí đã xuất hiện, sau khi một cựu thành viên lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan đã không may thiệt mạng vào lúc 1h sáng ngày 6/7 do hết dưỡng khí trên đường rời hang. Hiện lực lượng cứu hộ đang triển khai nhiều kế hoạch giải cứu. Khả năng có mưa trong cuối tuần, khiến mực nước lũ dâng cao, đang gây sức ép lên nỗ lực giải cứu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 Điều kiện thời tiết ở đây thay đổi rất nhanh và lại đang là mùa mưa, do đó, sẽ tốt hơn hết nếu đưa các em và huấn luyện viên của họ ra khỏi hang sớm hoặc là giữ họ ở lại an toàn trong hang – một thợ lặn người Phần Lan tham gia cứu hộ cho biết.

Một lượng nước khổng lồ trong nhiều ngày qua đã được bơm ra ngoài, nhưng những đoạn đường hẹp và quanh co trong hang vẫn còn ngập. Thống đốc Narongsak Osatanakorn khẳng định phải hoạt động cứu hộ phải thực hiện nhanh chóng trước khi mưa đến./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds