Singapore: Đảng cầm quyền sẽ thành lập Nội các trong vòng hai tuần

VOV.VN - Sau khi giành thắng lợi vang dội trong cuộc Tổng tuyển cử, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tối 12/9 tuyên bố sẽ thành lập Nội các trong 2 tuần tới.

Đảng cầm quyền Hành động Nhân dân (PAP), do ông Lý Hiển Long đứng đầu đã chiến thắng với việc giành được 69,86% số phiếu phổ thông, cao nhất kể từ cuộc bầu cử năm 2001.

Với việc giành được tổng cộng 83 trong tổng số 89 ghế Quốc hội, Đảng cầm quyền Hành động Nhân dân của Thủ tướng Lý Hiển Long một lần nữa cho thấy sức mạnh và đường lối đúng đắn của Đảng này trong suốt thời gian qua. 

singapore dang cam quyen se thanh lap noi cac trong vong hai tuan hinh 1
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (ảnh: Media Corp).

Một trong những nhiệm vụ cấp bách hiện nay của Thủ tướng Lý Hiển Long là chỉ định người giữ chức Bộ trưởng Giao thông trong Nội các mới, bởi cựu Bộ trưởng giao thông Lui Tuck Yew không tham gia tranh cử trong cuộc Tổng tuyển cử vừa qua.

Giao thông là một trong những vấn đề lớn gây tranh luận trong cuộc bầu cử vừa qua. Hệ thống tàu điện ngầm của Singapore đã bộc lộ nhiều khiếm khuyết vào giờ cao điểm, nhiều lần bị gián đoạn, ảnh hưởng tới sự đi lại của 200.000 hành khách.

Vấn đề này đặt ra yêu cầu cho Nội các mới của Singapore là phải cải thiện dịch vụ vận tải công cộng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x