Sôi động “Ngày Gia đình ASEAN” tại New York

VOV.VN - Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị giữa các phái đoàn thường trực của các nước ASEAN tại Liên Hợp Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 19/8, các phái đoàn đại diện thường trực của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Liên Hợp Quốc đã tổ chức trọng thể "Ngày Gia đình ASEAN" tại Công viên Astoria thuộc quận Queens, New York, Mỹ.

soi dong ngay gia dinh asean tai new york hinh 1
Trưởng Phái đoàn đại diện các nước ASEAN tại Liên Hợp Quốc chụp ảnh lưu niệm.

Sự kiện đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các lãnh đạo cùng cán bộ, nhân viên các phái đoàn và cơ quan đại diện khác của các nước ASEAN tại Liên Hợp Quốc. Nhân dịp này, các nước ASEAN cũng đem đến giới thiệu với bè bạn trong khu vực các món ẩm thực độc đáo của quốc gia mình.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị giữa các phái đoàn thường trực của các nước ASEAN tại Liên Hợp Quốc nói riêng và các quốc gia thành viên ASEAN nói chung. “Ngày gia đình ASEAN” đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống thường niên của phái đoàn các nước ASEAN tại Liên Hợp Quốc với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian và thể thao sôi động.

Tham gia sự kiện, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc đã mang tới lễ hội một không gian truyền thống với những món ăn dân tộc và trò chơi vui nhộn thu hút sự quan tâm đông đảo thành viên các phái đoàn khác.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, cùng toàn thể cán bộ, thân nhân các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York đã nhiệt tình tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này./. 

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x