Syria ra điều kiện cho đàm phán về Chính phủ chuyển tiếp

Syria ra điều kiện cho đàm phán về Chính phủ chuyển tiếp

VOV.VN - Điều kiện đó là phe đối lập được nước ngoài hậu thuẫn phải thừa nhận sự tồn tại của chủ nghĩa khủng bố tại Syria.

Đại sứ Syria tại Liên Hợp Quốc Bashar Ja’afari đã ra điều kiện như trên và cho biết chính quyền Damascus không phản đối các cuộc đàm phán về một Chính phủ chuyển tiếp.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp kín của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 14/3, Đại sứ Ja’afari cũng lên tiếng khiển trách việc Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon và đặc phái viên chung của Liên Hợp Quốc - Liên đoàn Ả Rập về Syria Lakhdar Brahimi chưa đề cập tới vấn đề chủ nghĩa khủng bố trong cuộc họp của Đại hội đồng.

syria ra dieu kien cho dam phan ve chinh phu chuyen tiep hinh 1
Đại sứ Syria tại Liên Hợp Quốc Bashar Ja’afari  (Ảnh AP)

Ông Ja’afari nhấn mạnh, chống khủng bố là vấn đề ưu tiên số một đối với Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Hai vòng đàm phán gần đây được tổ chức tại Thụy Sĩ đã không đạt được tiến triển gì đáng kể trong việc hướng tới chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài tại Syria.       

Vòng 2 của cuộc đàm phán giữa đại diện của chính quyền Syria và Liên minh Dân tộc Syria tại thành phố Geneva Thụy Sĩ hồi giữa tháng 2 vừa qua đã lâm vào bế tắc khi các bên vẫn không thể thống nhất được lập trường của mình.

Trong khi chính quyền Syria xem việc chống chủ nghĩa khủng bố là ưu tiên hàng đầu trong đàm phán, thì phe đối lập lại cho rằng giải pháp mấu chốt chấm dứt xung đột là thành lập Chính phủ chuyển tiếp mà không có ông Assad./.

Theo PressTV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN