Syria trao trả tự do cho 500 tay súng nổi dậy ở Daraa

VOV.VN - Đây là động thái thiện chí nhằm thể hiện những nỗ lực hòa giải của chính phủ Syria.

Cơ quan chức năng Syria vừa trả tự do cho 500 tay súng nổi dậy ở Daraa sau khi họ đầu hàng quân đội chính phủ hôm 29/3. 

syria trao tra tu do cho 500 tay sung noi day o daraa hinh 1
Quân đội Syria ở Daraa (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn chính thức SANA cho biết, đây là động thái thiện chí nhằm thể hiện những nỗ lực hòa giải của Chính phủ Syria. Lễ phóng thích 500 tay súng nổi dậy tại Daraa có sự chứng kiến của Giáo sỹ Hồi giáo Hasun, người kêu gọi các tay súng này quay lại ủng hộ Chính phủ chống lại chủ nghĩa khủng bố ở Syria.

Trong những tháng qua, quân đội Syria đã ra nhiều tuyên bố kêu gọi các tay súng đối lập từ bỏ vũ khí và đầu hàng chính quyền với cam kết sẽ xóa tội danh cho những người này.

Trước sự bế tắc về cuộc khủng hoảng kéo dài hơn 3 năm qua tại quốc gia Trung Đông này, Chính phủ Syria đang tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng thông qua việc thuyết phục các tay súng đối lập.

Chính phủ Syria cũng nhắc lại mong muốn tìm kiếm những nỗ lực hòa giải dân tộc và lập lại an ninh ở một số khu vực như Thủ đô, thành phố lớn và các vùng ngoại ô để các gia đình tha hương do xung đột có thể trở về nhà./.
Diệu Hương/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage