Syria yêu cầu HĐBA Liên Hợp Quốc lên án vụ tấn công hóa học

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Syria yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ tấn công hóa học và áp dụng các biện pháp ngăn chặn và trừng phạt.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin, Bộ Ngoại giao nước này hôm qua (25/11) đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc lên án cuộc tấn công hóa học do phiến quân tiến hành tại thành phố Aleppo miền bắc Syria cuối tuần qua.

syria yeu cau hdba lien hop quoc len an vu tan cong hoa hoc hinh 1
Trụ sở Bộ Ngoại giao Syria. Ảnh: PressTV.

Bộ Ngoại giao Syria đã đưa ra yêu cầu này trong một tuyên bố gửi tới Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sau vụ tấn công xảy ra hôm 24/11 vừa qua, trong đó các phiến quân nổi dậy được cho là đã bắn hàng chục quả đạn có khí clo vào các khu phố al-Khalidiyeh và Zahraa cũng như đường Nile ở phía Tây Aleppo. Bộ này cũng yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp dụng các biện pháp ngăn chặn và trừng phạt đối với các quốc gia hỗ trợ phiến quân nổi dậy tại Syria.

Đây là cuộc tấn công đầu tiên dưới hình thức này tại Aleppo kể từ khi thành phố này được giải phóng vào cuối năm 2016. Các tay súng đối lập ở phía bắc Aleppo bị cáo buộc đã sử dụng khí clo tấn công thành phố, khiến ít nhất 107 người, trong đó có nhiều trẻ em, phải đưa đến bệnh viện với triệu chứng ngộ độc điển hình như khó thở.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Syria cũng nhằm vào tổ chức Mũ Trắng, cho rằng đây là một tổ chức được hậu thuẫn bởi phương Tây, dưới vỏ bọc là nhóm hoạt động nhân đạo tại các khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát nhưng thực chất lại liên tục thực hiện các vụ tấn công nhằm vào chính phủ Syria.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Bộ này, loạt đạn pháo đã được bắn ra hôm 24/11 vừa qua là xuất phát từ làng Braikat thuộc vùng nông thôn Aleppo, nơi tổ chức Mũ Trắng hiện diện./.

Phương Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

​Vụ tấn công hóa học Syria yêu cầu lên án yêu cầu trừng phạt Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds