Tái diễn xung đột vũ trang Lebanon và Israel

Ngày 11/9, xung đột vũ trang lại tái diễn giữa Lebanon và Israel sau vài tháng yên tĩnh. Các nguồn tin an ninh Lebanon xác nhận ít nhất đã có 2 quả rocket được bắn từ Lebanon tới miền Bắc Israel

Tại Jerusalem, người phát ngôn của cảnh sát Israel, ông Micky Rosenfeld cho biết cảnh sát đã tìm thấy các mảnh vỡ của hai quả rocket trên gần thị trấn Nahariya, miền Bắc nước này.

Người dân địa phương cũng cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng nổ nhưng chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại.

Quân đội Israel đã lập tức bắn trả 8 quả đạn pháo vào khu làng mà các quả rocket nói trên được bắn đi.

Tại Lebanon, một quan chức an ninh cũng khẳng định lại thông tin này và cho biết các xe cứu thương đã được điều động đến khu làng Al-Qaileh để cấp cứu các nạn nhân.

Đây là vụ tấn công thứ tư trong năm nay và là diễn biến mới nhất trong căng thẳng từ lâu giữa hai bên. Tháng 2 vừa qua, pháo cối của Israel cũng đã nã xuống làng Al-Qaileh nhằm đáp trả các quả rocket bắn sang Israel. Trong cuộc giao tranh này, phía Lebanon không có thương vong, trong khi một vài người Israel bị thương nhẹ.

Năm 2006, đã xảy ra cuộc giao tranh 34 ngày giữa Israel và nhóm Hezbollah  của Lebanon làm hơn 1.200 người Lebanon và 160 người Israel thiệt mạng. Xung đột nổ ra sau khi hai binh sĩ Israel bị các tay súng Hezbollah  bắt cóc trong một vụ không kích qua biên giới.

Tháng trước, Israel cảnh báo rằng toàn bộ Chính phủ Lebanon sẽ phải chịu trách nhiệm trước bất cứ vụ tấn công nào từ lãnh thổ nước này nếu nhóm Hezbollah là một phần trong chính phủ mới sẽ được thành lập sau cuộc bầu cử hồi tháng 6./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage