Tân Chủ tịch Cuba thăm Venezuela

VOV.VN - Chuyến thăm của tân Chủ tịch Cuba nhằm bày tỏ sự đoàn kết đối với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tân Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel đã bay sang thủ đô Caracas của Venezuela ngày 30/5, chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Nhà nước kiêm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba.

Chuyến thăm của ông nhằm bày tỏ sự đoàn kết đối với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. 

tan chu tich cuba tham venezuela hinh 1
 Ông Miguel Diaz Canel.
Phát biểu tại Quốc hội lập hiến Venezuela, Chủ tịch Miguel Diaz Canel cho biết Venezuela cần sự đoàn kết của Cuba và mọi sự thù địch chống lại Venezuela đều bất lợi đối với Châu Mỹ nói chung.

Tổng thống Venezuela Marudo là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel sau khi ông được bầu vào vị trí hiện nay.

Mỹ, Liên minh Châu Âu và nhiều nước Châu Mỹ La-tinh đã lên án cuộc bầu cử Tổng thống ở Venezuela vừa qua và cho rằng cuộc bầu cử này không đáp ứng các tiêu chuẩn về dân chủ. Chính phủ Mỹ thậm chí đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Venezuela. Tuy nhiên, Nga, Trung Quốc và các nước thuộc phong trào cánh tả trong khu vực đã bảy tỏ ủng hộ đối với Venezuela./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x