Tàu Mỹ lại thị uy ở Biển Đen

VOV.VN - Đây đã là lần thứ hai trong vòng hơn 1 tuần qua tàu khu trục Truxtun của Mỹ thị uy trên Biển Đen.

Tàu khu trục tên lửa USS Truxtun của Hải quân Mỹ hôm 19/3 lại tuần tiễu ở Biển Đen, một động thái thể hiện sức mạnh quân sự của Washington trước việc nước Cộng hòa tự trị Crimea chọn sáp nhập vào Liên bang Nga và các lực lượng của Nga đang dần kiểm soát những căn cứ trên bán đảo chiến lược này.  

tau my lai thi uy o bien den hinh 1
Tàu khu trục Truxtun lại thị uy ở Biển Đen (Ảnh: AFP)

Tàu khu trục Truxtun của Mỹ có khả năng mang đến 96 quả tên lửa và ngư lôi với một hệ thống radar đặc biệt. Mỹ tiến hành tập trận ở vùng nước lặng với các lực lượng của 2 thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khác là Romania và Bungary.

Tuy nhiên, đây đã là lần thứ hai trong vòng hơn 1 tuần qua tàu khu trục Truxtun thị uy trên Biển Đen. Mặc dù vậy, quan chức hải quân Mỹ cho biết cuộc tập trận tuần trước đã được lên kế hoạch trước khi xảy ra những bất đồng giữa Nga và phương Tây về vấn đề Crimea. Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 19/3 cũng bác bỏ khả năng nước này can thiệp quân sự vào Ukraine, cho rằng hành động này là không thích hợp.

Ông Obama nói: “Điều mà chúng tôi sẽ làm là thúc đẩy mọi nguồn lực ngoại giao để đảm bảo có 1 liên minh quốc tế tiếp tục gây sức ép nếu Nga tiếp tục hành động theo hướng này. Chúng tôi muốn đạt được một thỏa thuận với Nga song nếu lợi ích cốt lõi của các đồng minh NATO bị ảnh hưởng, chúng tôi có thể tự bảo vệ mình”./.
Diệu Hương/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage