Tàu khu trục Mỹ đang tiến vào Biển Đen

VOV.VN -Tàu USS Truxton mang theo 300 thủy thủ đoàn, thuộc một nhóm tác chiến tàu sân bay vốn rời Mỹ hồi giữa tháng 2/2014.

Ngày 6/3, Hải quân Mỹ xác nhận, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Truxton đang trên đường tới vùng Biển Đen.

tau khu truc my dang tien vao bien den hinh 1
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Truxton của Mỹ (Ảnh: RT)

Dù Mỹ cho biết, việc triển khai tàu khu trục ở Biển Đen đã nằm trong kế hoạch từ trước và không liên quan đến cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraine, nhiều người vẫn cho rằng, động thái này của Mỹ chính là để cảnh cáo Nga.

Theo RT, Hải quân Mỹ cho hay, tàu khu trục USS Truxton đã rời Hy Lạp ngày 6/3 và đang trên đường tiến về Biển Đen. Tàu USS Truxton sẽ tiến hành một số hoạt động diễn tập với các tàu của hải quân Romania và Bungaria.

Hải quân Mỹ tuyên bố: “Trong khi ở Biển Đen, tàu USS Truxton sẽ thực hiện một chuyến thăm viếng theo kế hoạch và tham gia diễn tập với các đồng minh và đối tác trong khu vực. Hoạt động của Truxton ở Biển Đen đã được lên kế hoạch trước khi nó khởi hành từ Mỹ”.

Tàu USS Truxton mang theo 300 thủy thủ đoàn, nó thuộc một nhóm tác chiến tàu sân bay vốn rời Mỹ hồi giữa tháng 2/2014.

Tuyên bố của Hải quân Mỹ được đưa ra sau khi giới chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5/3 xác nhận, họ đã cho phép một tàu chiến của hải quân Mỹ đi qua eo biển Bosphorus, cửa ngõ duy nhất để vào Biển Đen.

Tuy nhiên, Hurriyet Daily News dẫn các nguồn tin Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, con tàu nói trên không phải là tàu sân bay hạt nhân USS George H.W. Bush như truyền thông đưa tin trước đó.

Ngày 5/3, Lầu Năm Góc đưa ra thông báo, máy bay chiến đấu của Mỹ sẽ tham gia các cuộc tuần tra của NATO trong hoạt động tại các quốc gia vùng Baltic, trong đó có Lithuania, Latvia và Estonia.

Theo hãng tin Tass, hai tàu của Hải quân Nga cũng đã tiến vào Biển Đen qua eo biển Bosphorus hôm 4/3./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage