Tàu khu trục Mỹ tham gia các cuộc tập trận ở Biển Đen

VOV.VN - Dư luận cho rằng Mỹ muốn phát đi thông điệp bảo vệ các đồng minh gần biên giới với Nga.

Chỉ huy tàu khu trục mang theo tên lửa dẫn đường USS Truxtun của Mỹ, Andrew Biehn hôm qua (15/3) cho biết, tàu này sẽ tham gia nhiều cuộc tập trận với các tàu của đồng minh tại Biển Đen. Đây là dấu hiệu cho thấy Mỹ tiếp tục gia tăng sức ép với Nga trong bối cảnh Cộng hòa Tự trị Crimea thuộc Ukraine chuẩn bị tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc “có sáp nhập vào Liên bang Nga hay không”.  

tau khu truc my tham gia cac cuoc tap tran o bien den hinh 1
Khu trục hạm Truxtun của Mỹ (ảnh: AFP)


Phát biểu với báo giới trên tàu USS Truxtun khi tàu neo đậu ở cảng của Bulgaria, ông Andrew Biehn cho biết, các cuộc diễn tập đã được lên kế hoạch từ trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng ở Crimea.

“Như tôi đã nói, cuộc diễn tập mà chúng tôi vừa hoàn thành đã được lên kế hoạch từ trước, cách xa thời điểm xảy ra khủng hoảng ở Crimea. Chúng tôi sẽ tiếp tục ở lại Biển Đen trong một thời gian dài”.

Tàu khu trục USS Truxtun vừa hoàn thành cuộc tập trận hải quân với các tàu chiến Bungaria và Romania trên Biển Đen. Cuộc diễn tập được tiến hành tại vùng biển quốc tế phía đông nam thành phố cảng Constanta của Romania, cách cảng Sevastopol thuộc bán đảo Crimea chỉ khoảng 350km.

Mặc dù tuyên bố các cuộc diễn tập đã được lên kế hoạch từ trước khi nổ ra cuộc khủng hoảng ở Ukraine, song dư luận cho rằng Mỹ muốn phát đi thông điệp thể hiện quyết tâm bảo vệ các đồng minh NATO gần biên giới với Nga trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại bán đảo Crimea./.

Ngọc Khương/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage