Thái Lan bắt giữ tướng quân đội liên quan đường dây buôn người

VOV.VN- Tòa án Thái Lan ngày 2/6 đã ra lệnh bắt giữ một tướng quân đội, với cáo buộc liên quan tới đường dây buôn người tại nước này.

Đây cũng là nhân vật đầu tiên trong quân đội Thái Lan liên quan đến hành vi buôn người đang gây ra một cuộc khủng hoảng người di cư nghiêm trọng tại Đông Nam Á hiện nay.

Trung tướng Manas Kongpan (Ảnh AFP)

Cùng với khoảng 30 đối tượng khác, Trung tướng Manas Kongpan, 58 tuổi đang bị cảnh sát truy nã trong khuôn khổ một chiến dịch quy mô lớn mà nước này phát động từ cuối tháng 4 vừa qua nhằm truy quét các mạng lưới buôn người xuyên quốc gia.

Theo Cảnh sát quốc gia Thái Lan, cảnh sát đã có đầy đủ bằng chứng về hành vi phạm tội của trung tưóng Manas, song từ chối nói rõ vai trò của ông này trong đường dây buôn người.

Trung tướng Manas từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại khu vực miền Nam Thái Lan và mới đây nhất là tại khu vực Songkhla, giáp biên giới Malaysia, trung tâm của đường dây buôn người nhập cư.

Trước đó, hồi đầu năm, Thái Lan đã truy tố hàng chục quan chức, trong đó có nhiều nhân vật cấp cao, liên quan hoạt động buôn người, trong đó hơn 50 người đã bị bắt giữ và hơn 30 người khác đang bị truy nã./.

Tin liên quan

Phát hiện 26 thi thể trong một trại buôn người tại Thái Lan

VOV.VN - Cảnh sát Thái Lan đã phát hiện ra một hố chôn tập thể có 26 thi thể nạn nhân trong một trại buôn người ở một tỉnh miền Nam Thái Lan.

Thái Lan bác tin không cho phép thuyền chở người tỵ nạn cập bờ

VOV.VN -Trong ba tháng đầu năm nay, có khoảng 25 nghìn người Bangladesh và người Rohingya tại Myanmar lên thuyền vượt biển vào các nước Đông Nam Á

Tổng tuyển cử Thái Lan có thể lui lại tới đầu năm 2017

VOV.VN - Ông Wissanu, Phó Thủ tướng Thái Lan phụ trách về pháp luật cũng dự báo, cuộc trưng cầu ý dân về dự thảo Hiến pháp sẽ được tiến hành vào tháng 1/2016.

Thái Lan bắt 4 nghi phạm buôn người liên quan đến khu trại chết chóc

VOV.VN - Trong số này, nhân vật chủ chốt được cho là Soe Naing, còn có biệt hiệu là Anwar. 

Nổ bom hàng loạt ở miền nam Thái Lan, nhiều người bị thương

VOV.VN - Các phần tử Hồi giáo nổi dậy ly khai bị nghi đứng đằng sau các vụ tấn công này.

Thái Lan hủy hộ chiếu của cựu Thủ tướng Thaksin

VOV.VN - Quyết định này của Bộ Ngoại giao Thái Lan dựa theo đề nghị của các cơ quan an ninh Thái Lan.

Tòa phạt tù 6 nhà lãnh đạo phe áo vàng ở Thái Lan

VOV.VN - Theo phán quyết của Tòa, 6 nhà lãnh đạo phe áo vàng mỗi người phải chịu mức án 2 năm tù giam, không cho hưởng án treo. 

Tìm thấy hơn 8 thi thể ở trại buôn người tại Thái Lan

Những thi thể này được cho là của những người nhập cư bất hợp pháp từ Myanmar và Bangladesh. 

Quốc vương Thái Lan lần đầu xuất hiện trước công chúng

VOV.VN- Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej ngày 5/5 đã rời Bệnh viện Siriraj nơi ông đang điều trị trong nhiều tháng qua để trở về Hoàng cung.

Tin cùng chuyên mục