Thai Lan ngan chan hang loat trang web xuc pham Hoang gia

Thái Lan chặn hàng loạt trang web xúc phạm Hoàng gia

VOV.VN - Trong mấy tháng qua, Thái Lan đã đóng cửa khoảng 1.200 trang web do có nội dung xúc phạm đến Hoàng gia.

Việc chặn các trang web nói trên diễn ra trong lúc nhiều tin đồn liên quan kinh tế làm thị trường chứng khoán nước này tụt dốc mạnh.

Sau cuộc họp nội các ngày 16/12, Bộ trưởng bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Lan Pornchai Rujiprapa cho biết, trong mấy tháng qua, nước này đã đóng cửa khoảng 1.200 trang web do có nội dung xúc phạm đến Hoàng gia Thái Lan.

thai lan ngan chan hang loat trang web xuc pham hoang gia hinh 1 Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej rất được người dân tôn kính và việc xuất hiện các trang web nói xấu Hoàng gia là một điều bị cấm ở Thái Lan (Ảnh Telegraph)

Thái tử Thái Lan Maha Vajiralongkorn vừa chính thức ly dị vợ là Công nương Srirasmi và hiện nay xuất hiện nhiều tin đồn xúc phạm Hoàng gia, điều bị coi là cấm kỵ kể cả với người nước ngoài với mức án lên tới 15 năm.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã phải triệu tập cuộc họp với sự tham gia của nội các và Ủy ban Bảo vệ Trật tự quốc gia (NCPO) nhằm tìm kiếm biện pháp ngăn chặn những tin đồn không có lợi cho Hoàng gia cũng như những thông tin gây thiệt hại tới nền kinh tế Thái Lan.

Phát biểu với giới báo chí, Thủ tướng Thái Lan Prayuth kêu gọi giới truyền thông nước này cần tỉnh táo với những thông tin thất thiệt về kinh tế, đồng thời cân nhắc khi đưa ra những thông tin liên quan Hoàng gia bởi cho rằng, đây là điều không có lợi cho quốc gia và ảnh hưởng đến lộ trình cải cách toàn diện đất nước.

Ủy ban Bảo vệ Trật tự quốc gia là cơ cấu bao gồm phần lớn các tướng lĩnh tham gia cuộc đảo chính ngày 22/5 vừa qua và ông Prayuth hiện đang giữ vị trí Chủ tịch của cơ cấu này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close