Thái Lan sắp nới lỏng lệnh cấm hoạt động chính trị

VOV.VN - Lệnh cấm hoạt động chính trị ở Thái Lan có thể sẽ được nới lỏng vào đầu năm 2018.

Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam cho biết, lệnh cấm hoạt động chính trị có thể sẽ được nới lỏng vào đầu năm sau do cần phải điều chỉnh 6 đạo luật liên quan phù hợp với quy định của Hiến pháp 2017 vốn đòi hỏi phải tổ chức bầu cử địa phương.

thai lan sap noi long lenh cam hoat dong chinh tri  hinh 1
Ông Wissanu Krea-ngam. (ảnh: TTXVN)
Tuy nhiên, ông Wissanu cũng nói rằng, các đảng chính trị có thể bắt đầu công tác chuẩn bị hoàn tất hồ sơ đăng ký hoạt động để kịp thời hạn đầu tháng 1/2018 theo quy định của luật về đảng chính trị và việc đó không bị xem là vi phạm lệnh cấm hoạt động chính trị.

Tuyên bố này được đưa ra sau các tranh cãi bắt nguồn từ những phát ngôn không rõ ràng của các lãnh đạo chính quyền quân sự, về việc tổ chức bầu cử địa phương trước tổng tuyển cử và có thể xem xét dỡ bỏ một phần lệnh cấm hoạt động chính trị.

Ông Wissanu cũng nói rằng, Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) cũng sẽ không cấm các chính đảng tiến hành đăng ký thành viên và các cuộc tụ họp từ 5-10 người cũng không bị xem là hoạt động chính trị./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x