Thái Lan: Xảy ra hàng loạt vụ tấn công bằng bom ở miền Nam

Ngày 3/9, hai vụ đánh bom liên tiếp xảy ra ở tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan khiến ít nhất 14 người bị thương.

Theo Hãng thông tấn Thái Lan, ngay sau khi một xe gắn máy cài bom phát nổ trước cửa một tiệm bách hóa, quả bom thứ hai lại phát nổ tại một nhà hàng cách đó khoảng 100 m. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về hai vụ tấn công này.

Cùng ngày, người phát ngôn quân đội Thái Lan, Đại tá Parinya Chaidilok  cho biết, có ít nhất 11 người chết và 25 người bị thương trong một loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra trong hai ngày qua tại các tỉnh Pattani, Narathiwat  và Yala  ở miền Nam.

Bạo lực bùng phát ở miền Nam Thái Lan từ tháng 1/2004 đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.700 người. Ngày 25/8 vừa qua, tại tỉnh Narathiwat xảy ra một vụ đánh bom xe nhằm vào các quan chức chính quyền, làm ít nhất 42 người bị thương. Trước đó, hồi tháng 6 cũng tại tỉnh này, những kẻ tấn công khủng bố đã xả súng vào các tín đồ Hồi giáo đang cầu nguyện tại một thánh đường làm 11 người thiệt mạng./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage