Thay thế 3 bộ trưởng: Nội các Australia xáo trộn

VOV.VN - Thành phần chính phủ Australia của Thủ tướng Morrison ngày 6/2 đã có vài xáo trộn khi có 3 bộ trưởng mới thay thế cho các thành viên từ chức.

Thủ tướng Australia Scott Morrison sáng nay (6/2) vừa công bố 3 thành viên mới trong nội các. Trong đó nghị sỹ David Littlepround đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Nông nghiệp, dịch vụ khẩn cấp và hạn hán. Nghị sỹ Keith Pitt giữ chức Bộ trưởng Tài nguyên, nước và Bắc Úc. Hai bộ trưởng này được bổ nhiệm để thay thế cho người vừa từ chức do những sai phạm thời gian trước và do mâu thuẫn trong nội bộ đảng Dân tộc, thành phần của chính phủ liên minh hiện nay.

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Reuters

Vị trí Bộ trưởng thứ 3 được bổ nhiệm là thành viên của Chính phủ là nghị sỹ Darren Chester, Bộ trưởng Cựu chiến binh. Nghị sỹ Darren Chester được giao phụ trách Bộ Cựu chiến binh từ năm 2018 song đây là lần đầu tiên kể từ năm 1993, người đứng đầu bộ này được bổ nhiệm làm thành viên chính phủ.

Cùng với việc thành lập ủy ban điều tra về nguyên nhân khiến khoảng 400 cựu chiến binh tự tử kể từ năm 2001 cho đến nay, quyết định đưa người phụ trách các vấn đề cựu chiến binh vào trong chính phủ cho thấy sự quan tâm của Thủ tướng Scott Morrison đến việc chăm sóc cựu chiến binh. Sự thay đổi thành phần nội các lần này không liên quan đến các bộ chủ chốt vì vậy không tạo ra sự thay đổi lớn về chính sách của Australia./.

Việt Nga/VOV-Australia

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Australia: Tin tình báo cho thấy Iran bắn rơi máy bay Ukraine

VOV.VN - Chính phủ Australia hôm nay (10/1) lên tiếng khẳng định có tin tình báo cho thấy máy bay của Ukraine bị rơi tại Iran vừa qua là do tên lửa của Iran.

Thủ tướng Australia gặp Phó Chủ tịch Trung Quốc tại Indonesia

VOV.VN - Cuộc gặp kéo dài gần 1 giờ giữa 2 nhà lãnh đạo “là cuộc trò chuyện trên tinh thần của mối quan hệ đối tác đang có giữa hai nước”.

Thủ tướng Australia cam kết tiếp tục cuộc chiến chống IS

VOV.VN - Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định, cái chết của trùm khủng bố al-Baghdadi là một đòn đánh mạnh vào tổ chức thánh chiến IS.

Bị chỉ trích do cháy rừng, Thủ tướng Australia có thể hủy thăm Ấn Độ

VOV.VN - Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm 3/1 cho biết có khả năng ông sẽ hủy chuyến thăm chính thức đến Ấn Độ.

Thủ tướng Australia chi thêm 2 tỷ AUD khắc phục hậu quả cháy rừng

VOV.VN - Thủ tướng Morrison tuyên bố, chính phủ sẽ làm mọi cách để khắc phục hậu quả và giúp người dân ổn định cuộc sống sau các vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Thủ tướng Australia gặp Thủ tướng Trung Quốc bên lề hội nghị Đông Á

VOV.VN -Cuộc gặp này đang được cho là hé mở cơ hội để hai nước cải thiện quan hệ song phương vốn đang bị nguội lạnh trong những năm gần đây.

Tin cùng chuyên mục