Thổ Nhĩ Kỳ quyết không trục xuất các nhà ngoại giao Nga

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ, đồng minh của Anh và Mỹ trong NATO tuyên bố sẽ không trục xuất các nhà ngoại giao Nga vì vụ Skripal.

Theo Habertürk, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã khẳng định Ankara không có ý định hành động chống lại Nga về vụ Skripal. Trong một tuyên bố bằng văn bản, Thổ Nhĩ Kỳ còn chỉ trích những gì đã xảy ra ở Anh và cho rằng việc sử dụng vũ khí hóa học là một tội ác chống lại loài người.

tho nhi ky quyet khong truc xuat cac nha ngoai giao nga hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã khẳng định Ankara không có ý định hành động chống lại Nga về vụ Skripal. Ảnh: Sputnik

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hami Aksoy đưa ra tuyên bố nói rằng, Ankara ủng hộ một cuộc điều tra đối với vụ Skripal để xác minh ai đứng đằng sau vụ đầu độc này cũng như đưa thủ phạm ra trước pháp luật.

Tới nay đã có hơn 25 nước, trong đó có Mỹ và các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã trục xuất hơn 140 nhà ngoại giao Nga vì vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal tại Salisbury của Anh. Moscow cũng đã tuyên bố sẽ đáp trả thích đáng, đồng thời nhấn mạnh, việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga sẽ không giúp ích gì cho việc điều tra vụ đầu độc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 4/3, cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal cùng con gái được phát hiện bất tỉnh gần một trung tâm mua sắm ở Salisbury. Cả hai người này đều đang được điều trị vì phơi nhiễm chất độc mà chuyên gia Anh cho là chất độc thần kinh A234. Sau đó, London ra tuyên bố cho rằng, chất độc này được chế tạo ở Nga, và lấy đây làm căn cứ cáo buộc Nga liên quan đến vụ đầu độc.

Phía Nga đã kịch liệt bác bỏ cáo buộc của Anh và đề xuất điều tra chung cũng như đề nghị Anh cung cấp vật mẫu của chất độc thần kinh được sử dụng trong vụ Skripal để xác minh. Tuy nhiên, London từ chối mọi yêu cầu của Moscow./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Danh Trung bật khóc khi giúp U22 Việt Nam vào bán kết U22 Đông Nam Á
VOV.VN - Danh Trung – cầu thủ ghi cú đúp vào lưới U22 Timor Leste giúp U22 Việt Nam giành vé vào bán kết đã bật khóc sau khi ghi bàn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds