Thổ Nhĩ Kỳ tăng thuế đối với nhiều hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ tăng thuế đối với nhiều hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

VOV.VN - Phó tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay hôm qua (14/8) cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ chính thức tăng thuế một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Theo ông Fuat Oktay, những mặt hàng bị nâng mức thuế so với trước đây gồm ô tô chở khách, rượu, thuốc lá. Động thái này của Thổ Nhĩ Kỳ là nhằm đáp trả những hành động bị cho là cố ý gây khó khăn của Mỹ đối với nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

tho nhi ky tang thue doi voi nhieu hang hoa nhap khau tu my hinh 1
Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay. Ảnh: HaburTurk.

Một trong những nguyên nhân gây căng thẳng giữa hai quốc gia đồng minh NATO khi chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ giam giữ một mục sư người Mỹ và một số vấn đề ngoại giao giữa hai nước. Hành động của Mỹ đã khiến đồng tiền lira của Thổ Nhĩ Kỳ bị thấp kỷ lục, giảm 40% so với đồng đô la Mỹ.

Để đáp trả lại những trừng phạt từ phía Mỹ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan kêu gọi người dân nước này bán USD và đồng euro để củng cố đồng nội tệ, đồng thời tuyên bố sẽ tẩy chay các sản phẩm điện tử có nguồn gốc, xuất xứ từ Mỹ. Mức thuế đối với xe ô tô chở khách tăng 120%, rượu 140% và thuốc lá là 60%.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ tiến hành áp mức thuế cao hơn trước đây những mặt hàng thép và nhôm của Thổ Nhĩ Kỳ xuất khẩu sang Mỹ, tuy nhiên chưa đưa ra mức tăng cụ thể đối với mặt hàng này có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ./.

Theo Strait Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close