Thời gian là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc chiến chống Covid-19

Thời gian là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc chiến chống Covid-19

VOV.VN - Phát hiện sớm, cách ly sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phòng chống dịch Covid-19.

Đây là nhận định được ông Vương Thần – Viện trưởng Viện khoa học y học Trung Quốc, chuyên gia hàng đầu về các bệnh hô hấp và triệu chứng nặng của Trung Quốc đưa ra trong bối cảnh, hiện các nhà khoa học vẫn chưa có những hiểu biết chính xác và đầy đủ về Covid-19, các phương pháp điều trị chủ yếu dựa trên yếu tố kinh nghiệm.

Thời gian gần đây, Trung Quốc cũng đang thử nghiệm nhiều loại thuốc để điều trị cho người bệnh, tuy nhiên có thể khẳng định vẫn chưa có thuốc đặc trị cho Covid-19. Do đó, thời gian là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc chiến hiện nay.  Ông Vương Thần nói: “Phát hiện sớm, cách ly sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phòng chống dịch Covid-19”.

thoi gian la yeu to quan trong nhat trong cuoc chien chong covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Trước đó hôm 18/2, ông Tiền Viễn Khôn – Chủ nhiệm phòng nghiên cứu chính sách tỉnh Hồ Bắc cũng khẳng định, hiện tại Hồ Bắc vẫn còn có những trường hợp không được phát hiện sớm, điều trị sớm cũng như không có giường bệnh khiến một số bệnh nhân từ bệnh nhẹ chuyển thành bệnh nặng, nguy kịch, thậm chí dẫn đến tử vong.

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tuy nhiên số liệu những ngày gần đây cho thấy tín hiệu khả quan, khi riêng trong ngày 18/2 số bệnh nhân tăng thêm của tất cả các địa phương ngoài tỉnh Hồ Bắc ở Trung Quốc đại lục đều giữ ở mức 1 con số.

Trong đó, có tới 8 tỉnh, thành, như Thượng Hải, Hải Nam, Liêu Ninh, Tân Cương... không có bệnh nhân nhiễm mới. Tại trung tâm dịch là thành phố Vũ Hán, việc chính quyền đẩy mạnh rà soát từng hộ dân trong các khu dân cư để phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh, từ đó phân lập và cách ly người bệnh được đánh giá là phát huy tác dụng quan trọng trong cuộc chiến ngăn chặn và chống dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close