Thứ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản từ chức do cáo buộc nhận hối lộ

VOV.VN -Ngày 28/8, Thứ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản Hiroshi Ueno từ chức do cáo buộc nhận hối lộ.

Theo báo chí địa phương, ông Hiroshi Ueno đã gây áp lực đối với các quan chức Bộ Tư pháp để giúp đẩy nhanh việc cấp visa cho 100 người nước ngoài. Đổi lại, vị quan chức này được cho là tìm cách nhận hối lộ 2 triệu Yen Nhật (khoảng 18.900 USD).

Ảnh minh họa.

Ông Hiroshi Ueno đã phủ nhận việc gây áp lực lên Bộ Tư pháp một cách bất hợp pháp nhưng nói rằng, ông từ chức vì những cáo buộc "có thể gây hiểu lầm" trong công chúng. Các đảng đối lập yêu cầu ông Hiroshi Ueno đưa ra lời giải thích về cáo buộc này và nói rằng ông nên nói ra  sự thật thay vì từ chức.

Trong thời gian qua, một số quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức. Ngày 10/4, Bộ trưởng phụ trách Olimpic Yoshitaka Sakurada đã từ chức vì những phát ngôn thiếu chuẩn mực liên quan đến nạn nhân trong thảm họa động đất, sóng thần hồi năm 2011.

Cũng trong tháng Tư, ông Tsukada Ichiro, Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch cũng đã phải từ chức do những phát ngôn  về dự án đường bộ liên quan tới khu vực bầu cử của Thủ tướng./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 biên dịch
Theo Tân hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc tập trận xung quanh hòn đảo đang tranh chấp với Nhật Bản

VOV.VN - Vấn đề đảo tranh chấp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản lại nổi lên với việc quân đội triển khai diễn tập quân sự tại khu vực đảo tranh chấp.

150 doanh nghiệp Nhật Bản “nhắm” Cần Thơ tìm cơ hội đầu tư

VOV.VN - Tiềm năng và lợi thế của Cần Thơ là cơ hội để doanh nghiệp Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm và hợp tác sản xuất, kinh doanh.

Bị Nhật Bản loại khỏi danh sách trắng, Hàn Quốc sẽ đáp trả “dài hạn”

VOV.VN - Chính phủ Hàn Quốc “lấy làm tiếc” về việc Nhật Bản loại nước này khỏi danh sách trắng, đồng thời tuyên bố sẽ có các biện pháp ứng phó “dài hạn”.

Mỹ lên tiếng việc Hàn Quốc tập trận gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản

VOV.VN - Hàn Quốc tập trận xung quanh quần đảo tranh chấp mà nước này gọi là Dokdo còn Nhật Bản gọi là Takeshima hôm 25-26/8 vừa qua.

Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản đối thoại để hàn gắn quan hệ song phương

VOV.VN - Thủ tướng Hàn Quốc đưa ra lời kêu gọi trên chỉ vài giờ sau khi quyết định của Chính phủ Nhật Bản loại Hàn Quốc ra khỏi “danh sách trắng” có hiệu lực.

Nhật Bản sơ tán hàng nghìn người do mưa lũ: Ít nhất 2 người chết

VOV.VN -Ít nhất hai người đã thiệt mạng khi mưa lớn như trút đổ xuống các khu vực Tây Nam Nhật Bản.

Nhật Bản phản đối Hàn Quốc tập trận tại quần đảo Takeshima

VOV.VN - Đại diện Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã gọi điện đến Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ trích cuộc tập trận

Mỹ bán vũ khí cho Nhật Bản sau khi Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa

VOV.VN - Theo hợp đồng, Nhật Bản sẽ mua 73 tên lửa SM-3 Block IIA, có thể phóng từ hệ thống Aegis trên tàu chiến, có khả năng đánh chặn các tên lửa đạn đạo.

Tin cùng chuyên mục