Thủ tướng Anh tức giận vì các phán xét về vai trò lãnh đạo

VOV.VN -Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà tức giận vì các phán xét tập trung vào sự lãnh đạo của bà thay vì vào Brexit.

Trong bài trả lời phỏng vấn trên kênh BBC ngày 16/9, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà “tức giận” vì các cuộc tranh luận hiện nay của các đảng đối lập cũng như chính nội bộ đảng Bảo thủ chủ yếu tập trung đến cách thức lãnh đạo của mình thay vì vào nội dung của Brexit. 

Phát biểu trên của bà May diễn ra trong thời điểm ngày càng có nhiều chỉ trích cũng như động thái của chính các thành viên trong nội bộ đảng Bảo thủ nhằm phản đối sự lãnh đạo của bà May trong các cuộc đàm phán Brexit.

thu tuong anh tuc gian vi cac phan xet ve vai tro lanh dao  hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May (Ảnh: AFP)

Hôm thứ Ba tuần trước, một nhóm gồm hơn 50 nghị sĩ có quan điểm ủng hộ Brexit của đảng Bảo thủ đã nhóm họp kín để thảo luận về việc bỏ phiếu tín nhiệm lật đổ bà May do nhóm này phản đối “bản kế hoạch Chequers”, tức chiến lược đàm phán Brexit mà bà May đã đưa ra hồi cuối tháng 6/2018.

Một trong những chính trị gia công kích bà May mạnh mẽ nhất là cựu Ngoại trưởng Anh, Boris Johnson, khi ông này so sánh chiến lược của bà May là một “thắt lưng đầy thuốc nổ quấn quanh bản Hiến pháp Vương quốc Anh”. Theo các nhà phân tích tại Anh, ông Boris Johnson đang vận động ráo riết nhằm lật đổ và lên thay bà May.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong buổi phỏng vấn trên BBC, bà May đã thẳng thừng chỉ trích các phát biểu của ông Boris Johnson khi cho rằng ông Johnson đã sử dụng những từ ngữ hoàn toàn không phù hợp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Quang Dũng/VOV-Paris
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds