Thủ tướng Anh tức giận vì các phán xét về vai trò lãnh đạo

VOV.VN -Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà tức giận vì các phán xét tập trung vào sự lãnh đạo của bà thay vì vào Brexit.

Trong bài trả lời phỏng vấn trên kênh BBC ngày 16/9, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà “tức giận” vì các cuộc tranh luận hiện nay của các đảng đối lập cũng như chính nội bộ đảng Bảo thủ chủ yếu tập trung đến cách thức lãnh đạo của mình thay vì vào nội dung của Brexit. 

Phát biểu trên của bà May diễn ra trong thời điểm ngày càng có nhiều chỉ trích cũng như động thái của chính các thành viên trong nội bộ đảng Bảo thủ nhằm phản đối sự lãnh đạo của bà May trong các cuộc đàm phán Brexit.

thu tuong anh tuc gian vi cac phan xet ve vai tro lanh dao  hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May (Ảnh: AFP)

Hôm thứ Ba tuần trước, một nhóm gồm hơn 50 nghị sĩ có quan điểm ủng hộ Brexit của đảng Bảo thủ đã nhóm họp kín để thảo luận về việc bỏ phiếu tín nhiệm lật đổ bà May do nhóm này phản đối “bản kế hoạch Chequers”, tức chiến lược đàm phán Brexit mà bà May đã đưa ra hồi cuối tháng 6/2018.

Một trong những chính trị gia công kích bà May mạnh mẽ nhất là cựu Ngoại trưởng Anh, Boris Johnson, khi ông này so sánh chiến lược của bà May là một “thắt lưng đầy thuốc nổ quấn quanh bản Hiến pháp Vương quốc Anh”. Theo các nhà phân tích tại Anh, ông Boris Johnson đang vận động ráo riết nhằm lật đổ và lên thay bà May.

PC_Article_Middle
Loading...

Trong buổi phỏng vấn trên BBC, bà May đã thẳng thừng chỉ trích các phát biểu của ông Boris Johnson khi cho rằng ông Johnson đã sử dụng những từ ngữ hoàn toàn không phù hợp./.

Quang Dũng/VOV-Paris
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cận cảnh những khuôn mặt trẻ em Triều Tiên hồn nhiên
VOV.VN - Ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ của các em bé Triều Tiên gây ấn tượng mạnh đối với những người lần đầu tiên được đặt chân đến đất nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x