Thủ tướng Đức: “Cần tìm giải pháp chính trị cho Syria”

Thủ tướng Đức: “Cần tìm giải pháp chính trị cho Syria”

VOV.VN -Thủ tướng Angela Merkel cho rằng, muốn chấm dứt chiến tranh tại Syria cần được giải quyết bằng giải pháp chính trị.

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 30/8 tuyên bố cần tìm ra giải pháp chính trị nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Syria.

thu tuong duc: "can tim giai phap chinh tri cho syria" hinh 1
Các thanh sát viên viên LHQ kiểm tra mẫu vũ khí hóa học tại Syria (Ảnh: AP)

Trả lời câu hỏi bà mong đợi gì khi thảo luận với các nhà lãnh đạo thế giới tại hội nghị thượng đỉnh nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) sắp diễn ra tại Saint Peteburg (Nga), Thủ tướng Angela Merkel nói:Nếu chúng tôi có các cuộc thảo luận bên lề hội nghị thì chúng tôi chắc chắn sẽ thảo luận song phương về tình hình Syria. Đây là chủ đề gây xúc động đối với tất cả chúng tôi vào lúc này, và Syria có thể là nơi xảy ra thảm cảnh trẻ em trở thành nạn nhân của các vụ tấn công bằng khí độc như tổ chức Các bác sỹ Không Biên giới đã nói với chúng tôi. Chúng tôi tin rằng, cần phải có một giài pháp chính trị kết thúc cuộc chiến tranh này”

Thủ tướng Merkel đưa ra những lời bình luận vừa nêu trong cuộc mít tinh bầu cử tại Olpe (Tây Bắc nước Đức), chưa đầy một tuần trước khi các nhà lãnh đạo thế giới họp tại Nga.

Trong khi đó, ngày 30/8, Pháp tuyên bố vẫn ủng hộ hành động quân sự chống Syria và Mỹ cũng đang thúc đẩy kế hoạch can thiệp quân sự bất chấp việc Quốc hội Anh bỏ phiếu phản đối một cuộc không kích quân sự nhằm vào Syria./.

(Theo Reuters)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN