Thủ tướng Malaysia kêu gọi học giỏi tiếng Anh để phát triển đất nước

Thủ tướng Malaysia kêu gọi học giỏi tiếng Anh để phát triển đất nước

VOV.VN - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã kêu gọi các nhà giáo dục phát huy vai trò của mình nhằm giúp người dân quốc gia này giỏi tiếng Anh.

Thủ tướng Malaysia khẳng định vai trò của các thầy, cô giáo là vô cùng quan trọng trong việc định hình và quyết định thế hệ tương lai của Malaysia. Vì vậy, chính phủ đang tập trung nghiêm túc vào giáo dục.

thu tuong malaysia keu goi hoc gioi tieng anh de phat trien dat nuoc hinh 1

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. Ảnh: The Star

"Đừng biến học tiếng Anh trở thành một vấn đề chính trị và tước đi cơ hội được hiểu biết của mọi người do những lợi ích chính trị của một vài nhóm người nhất định. Chúng ta cần thông thạo tiếng Anh và tôi hy vọng các thầy, cô giáo sẽ lưu tâm đến điều này, bởi tiếng Anh chính là ngôn ngữ của khoa học và công nghệ", Thủ tướng Mahathir phát biểu trong một cuộc gặp với các nhà giáo dục ở Teregganu ngày 7/1.

Sự kiện này là chương trình đầu tiên trong chuyến thăm 1 ngày tới Teregganu của ông Mahathir. Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng sau khi Liên minh Hy vọng (Pakatan Harapan) giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lần thứ 14 hồi tháng 5/2018.

Ông Mahathir khẳng định chính phủ sẽ giới thiệu một hệ thống giáo dục trực tiếp hướng tới các chương trình nhằm định hình thế hệ người dân Malaysia có năng lực hơn và tiềm năng hơn trong việc đưa đất nước phát triển.

"Chính sách giáo dục của chúng ta là không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn là hình thành những nhân cách tốt".

"Về điều này, chúng ta cũng cần tập trung vào việc dạy tôn giáo như là những giá trị sống cần thiết trong đạo Hồi. Tôi hy vọng, tất cả các giáo viên sẽ lưu tâm đến vấn đề này".

"Chúng ta sẽ thay đổi chương trình học nhằm giúp học sinh hiểu rõ về các giáo lý đạo Hồi, giỏi tiếng Anh và các môn khoa học, công nghệ để có thể sánh vai cùng bạn bè năm châu", Thủ tướng Malaysia khẳng định./.

Theo The Star

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close