Thụy Điển: Hàng nghìn người tưởng niệm nạn nhân vụ tấn công khủng bố

VOV.VN - Người dân ở thủ đô Thụy Điển đã tập trung tại quảng trường Sergels Torg để đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố xe tải mới đây.

Hàng nghìn người dân hôm 9/4 tập trung tại quảng trường Sergels Torg ở  thủ đô Stockholm của Thụy Điển để đặt hoa, tưởng nhớ những nạn nhân của vụ tấn công khủng bố bằng xe tải hôm 7/4 vừa qua, khiến 4 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

thuy dien hang nghin nguoi tuong niem nan nhan vu tan cong khung bo hinh 1
Hiện trường vụ khủng bố ở Thụy Điển. Ảnh: The Sun.

Đây là địa điểm gần hiện trường nơi xảy ra các vụ tấn công. Những người đến tham gia đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân của vụ tấn công.  

Thị trưởng thành phố Stockhom Karrin Wanngard khẳng định sự ủng hộ đối với những người bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công: “Cảm ơn các bạn đã tham gia buổi lễ hôm nay để thể hiện sức mạnh của Stockholm như thế nào khi chúng ta đoàn kết. Tất cả chúng ta đều đang hướng về những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vụ tấn công này”.

Cảnh sát Thụy Điển đã bắt giữ một kẻ tình nghi người Uzbekistan chỉ vài giờ sau vụ tấn công.

Cảnh sát hôm 9/4 cho biết, đối tượng này đã thể hiện "sự đồng cảm" với các tổ chức cực đoan, bao gồm cả tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, và từng bị từ bác đơn xin cư trú tại Thụy Điển hồi năm 2016.

Cảnh sát cũng tiến hành thẩm vấn 7 người về vụ tấn công bằng xe tải, sau khi tiến hành một số cuộc đột kích trên khắp thành phố vào cuối tuần này./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage