Tiếp tục tìm kiếm MH370 ở phía Nam Ấn Độ Dương

VOV.VN - Thủ tướng Australia Tony Abbott khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm đến cùng”.

Ngày 26/3, lực lượng tìm kiếm của các nước sẽ tiếp tục tiến hành hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines mất tích tại vùng biển Nam Ấn Độ Dương khi điều kiện thời tiết đã thuận lợi hơn.

tiep tuc tim kiem mh370 o phia nam an do duong hinh 1
Hoạt động tìm kiếm MH370 sẽ được nối lại trong ngày 26/3 khi thời tiết có những diễn biến tích cực hơn (Ảnh: AFP)

Theo Reuters, hàng chục máy bay của các nước như Australia, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm trên vùng biển cách thành phố Perth của Australia 2.500 km về phía Tây Nam để tìm kiếm mảnh vỡ của MH370 có thể trôi nổi ở đây.

Ngày hôm qua (25/3) mọi hoạt động tìm kiếm đã phải tạm dừng vì thời tiết xấu. Theo nhà chức trách Australia, một tàu của Hải quân Australia đang trên đường trở lại khu vực tìm kiếm trên Ấn Độ Dương sau khi phải quay trở về vì sóng lớn và gió mạnh trong ngày hôm qua.

Sau khi các hoạt động tìm kiếm bị tạm ngừng, ngày 25/3, gần 100 thân nhân của những hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 đã đổ về Đại sứ quán Malaysia tại Bắc Kinh. Họ mặc chiếc áo phông màu trắng có dòng chữ “Hãy cầu nguyện cho MH370” và giơ cao những khẩu hiệu và hò hét trong khoảng 3 tiếng liền.

Những người này cáo buộc phía Malaysia đã “chậm trễ và lừa dối” trong việc cung cấp thông tin về chiếc máy bay bị mất tích. Một số người quá khích thậm chí đã ném chai nước vào khuôn viên và cố gắng xông vào tòa nhà Đại sứ quán Malaysia tại Bắc Kinh.

Mặc dù trong những ngày qua, vệ tinh của một số quốc gia đã phát hiện nhiều vật thể trôi nổi nghi là mảnh vỡ của MH370 ở Ấn Độ Dương nhưng cho đến nay, chưa vật thể nào được trục vớt.

Ngày 26/3, phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Australia Tony Abbott khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm đến cùng”.

Trong một diễn biến khác, theo Tân Hoa xã, ngày 25/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cử Thứ trưởng Ngoại giao Zhang Yesui làm đặc phái viên đến Kuala Lumpur sớm nhất có thể để "nắm bắt tình hình" và "yêu cầu Malaysia xử lý đúng đắn các vấn đề có liên quan"./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage