Tổ chức IS sát hại 1.878 người Syria trong 6 tháng qua

Tổ chức IS sát hại 1.878 người Syria trong 6 tháng qua

VOV.VN - Ngoài việc tàn sát những người chống đối hay không cùng chí hướng, IS còn sẵn sàng giết hại những người trong hàng ngũ của mình.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh hôm qua công bố báo cáo cho biết, trong nửa năm qua, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sát hại 1.878 người tại Syria, trong đó phần lớn là dân thường. Riêng bộ lạc Alsaitat ở phía đông Syria có tới 930 thành viên bị IS giết hại. Trong số những người bị IS hành quyết trong khoảng thời gian này còn có hơn 500 binh sỹ Syria và hơn 80 tay súng đối lập.

to chuc is sat hai 1.878 nguoi syria trong 6 thang qua hinh 1 Phiến quân IS dùng nhiều biện pháp man rợ để sát hại tù binh. (Ảnh: EPA)

Ngoài việc tàn sát những người chống đối hay không cùng chí hướng, IS còn sẵn sàng giết hại những người trong chính hàng ngũ của mình – những người muốn rời bỏ IS. Theo đó, chỉ trong hai tháng qua, IS đã giết chết 120 chiến binh nước ngoài muốn rời bỏ IS để trở về nước.

Bất chấp các nỗ lực không kích của Liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu trong hơn 3 tháng qua, IS hiện vẫn đang mở rộng hoạt động của mình tại một vùng lãnh thổ rộng lớn trải dài từ khu vực phía Bắc Iraq cho tới khu vực phía Bắc Syria./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close