GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Indonesia quyết định dời thủ đô ra khỏi đảo chính Java

VOV.VN - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã quyết định di chuyển thủ đô Jakarta ra khỏi Java - hòn đảo chính đông đúc của nước này.

Thông tin được Bộ trưởng Bộ kế hoạch Indonesia - Bambang Brodjonegoro cho biết tại họp báo sau cuộc họp nội các. Theo Bộ trưởng Bộ kế hoạch Indonesia, Tổng thống Indonesia đã quyết định di dời thủ đô ra bên ngoài đảo Java.

tong thong indonesia quyet dinh doi thu do ra khoi dao chinh java hinh 1
Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: Time.

Đây là một quyết định quan trọng song ông vẫn chưa quyết định địa điểm sẽ đặt thủ đô mới. Quyết định di dời thủ đô có thể sẽ phải mất đến 10 năm như một số quốc gia trên thế giới như Brazil, Malaysia và Kazakhstan, đã từng thực hiện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ 2 đến 3 năm trước đã có thông tin về việc Chính phủ Indonesia muốn di dời thủ đô Jakarta do thành phố này hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn. Thủ đô Jakarta hiện loay hoay giải quyết tình trạng giao thông quá tải, rác đô thị và ngập nước do cơ sở hạ tầng không đáp ứng tình trạng gia tăng dân số và nước biển dâng. Năm 2015, thủ đô Jakarta bị xếp vào danh sách thành phố có giao thông tồi tệ nhất thế giới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngoài ra, việc liên tục khoan giếng mới để lấy nước ngọt khiến thành phố ngày càng chìm với tốc độ báo động, một số chuyên gia dự báo, Jakarta chỉ còn 2 năm nữa cao hơn so với mực nước biển./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòng 11 V-League 2019: TPHCM gặp khó, Hà Nội FC đòi lại ngôi đầu?

VOV.VN - TPHCM gặp khó khi phải chạm trán SLNA còn Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn dù phải làm khách của Nam Định ở vòng 11 V-League 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP