Tổng thống lâm thời của Algeria kêu gọi đoàn kết và đối thoại

Tổng thống lâm thời của Algeria kêu gọi đoàn kết và đối thoại

VOV.VN - Tổng thống lâm thời của Algeria tuyên bố tiếp tục trách nhiệm của nguyên thủ quốc gia cho đến khi có Tổng thống mới và kêu gọi các phe phái đoàn kết.

Trong phát biểu trên truyền hình nhà nước Alegria tối 6/6, Tổng thống lâm thời Abdelkader Ben Saleh đã kêu các tầng lớp chính trị, xã hội dân sự và các nhân vật quốc gia thông qua một cuộc đối thoại toàn diện để vạch ra con đường thỏa hiệp đưa đất nước thoát khỏi cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

tong thong lam thoi cua algeria keu goi doan ket va doi thoai    hinh 1
Tổng thống lâm thời Abdelkader Ben Saleh (Ảnh: Thông tấn Algeria)

Ông Saleh nhấn mạnh, sự đồng thuận quốc gia sẽ giúp tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống trong bầu không khí ổn định và thống nhất, đồng thời cam kết đảm bảo cuộc bầu cử Tổng thống được tổ chức công bằng, tự do và minh bạch theo yêu cầu của nhân dân.

Theo Tổng thống Saleh, Algeria cần cải cách và hướng tới những triển vọng mới trong các lĩnh vực. Ông cũng chỉ ra rằng, Algeria đang đối mặt với nhiều thách thức khó khăn khác cần phải huy động tất cả nội lực để vượt qua. Trước hết, cần tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống theo các điều khoản được chấp nhận là cách hiệu quả và hợp lý nhất.

“Chỉ có Tổng thống được bầu cử dân chủ mới có niềm tin và tính hợp pháp để khởi động những cải cách này và đưa đất nước vượt qua những thách thức đang phải đối mặt. Đã đến lúc tổ chức bầu cử Tổng thống mà không lãng phí thời gian trong bầu không khí dân chủ nhất, thống nhất chính trị và hợp lý nhất. Tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan tham gia vào con đường đồng thuận này với sự khôn ngoan và sự quan tâm của mọi người. Hãy nắm bắt cơ hội mới này để tham gia mạnh mẽ vào cuộc tham vấn mà chúng tôi kêu gọi ngày hôm nay”, Tổng thống Saleh nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close