Algeria: đối thoại là cách duy nhất thoát khỏi khủng hoảng

Algeria: đối thoại là cách duy nhất thoát khỏi khủng hoảng

VOV.VN - Tham mưu trưởng quân đội Algeria nói rằng đối thoại là "cách duy nhất" để đưa đất nước thoát khỏi cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Trong bài phát biểu trên truyền hình ngày 28/5, Tham mưu trưởng quân đội Algeria Trung tướng Ahmed Kayed Saleh nói rằng, các tầng lớp nhân dân, nhân vật quốc gia phải tham gia vào một cuộc đối thoại nghiêm túc và thực tế để tìm giải pháp phù hợp cho cuộc khủng hoảng hiện nay.

algeria: doi thoai la cach duy nhat thoat khoi khung hoang hinh 1
Người biểu tình mang theo cờ Algeria. Ảnh: Reuters

Tuyên bố của Tham mưu trưởng quân đội Algeria đưa ra sau khi kết thúc quá trình nộp hồ sơ của các ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến vào ngày 4/7 tới.

Tham mưu trưởng quân đội Algeria nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử tổng thống phải được tổ chức càng sớm càng tốt và tránh xa các giai đoạn chuyển tiếp. Mặc dù vậy, các phe phái ở Algeria đang bị chia rẽ trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, giữa một nhóm thân chính phủ muốn tổ chức bầu cử tổng thống kịp thời vì sợ "khoảng trống hiến pháp" và phe đối lập mới.

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Algeria xảy ra từ tháng 2 vừa qua sau khi cựu Tổng thống Abdelaziz Bouteflika tuyên bố ý định tranh cử nhiệm kỳ thứ 5 và đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân. Ông Bouteflika đã từ chức vào đầu tháng 4 và Chủ tịch Quốc hội Abdelkader Ben Saleh tạm nắm quyền Tổng thống nhưng tình hình tại Algeria vẫn diễn biến phức tạp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close