GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Maduro: Lệnh trừng phạt của Mỹ khiến Venezuela mạnh mẽ hơn

VOV.VN - Tổng thống Maduro khẳng định các lệnh trừng phạt mới của Mỹ sẽ khiến Venezuela mạnh mẽ hơn và Ngân hàng TW nước này đủ khả năng để vượt qua

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm hạn chế khả năng trao đổi thương mại tài chính quốc tế của Caracas sẽ khiến quốc gia này trở nên mạnh mẽ hơn.

tong thong maduro: lenh trung phat cua my khien venezuela manh me hon hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Sputnik

"Các lệnh trừng phạt này hoàn toàn vô lý. Các ngân hàng Trung ương là vô cùng quan trọng. Tôi muốn khẳng định rằng các lệnh trừng phạt đó sẽ khiến chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn", Tổng thống Maduro tuyên bố trong một bài phát biểu trên truyền hình.

Theo nhà lãnh đạo Venezuela, Ngân hàng Trung ương của nước này đủ khả năng vượt qua các lệnh trừng phạt này.

Ngày 17/4, Mỹ đã áp các lệnh trừng phạt mới lên Venezuela, trong đó nhắm vào Ngân hàng Trung ương Venezuela và giám đốc ngân hàng này. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết động thái này sẽ gửi đi lời cảnh báo mạnh mẽ với các nhân tố bên ngoài, cũng như ngăn cản các nhân tố này triển khai các khí tài quân sự tới Venezuela để ủng hộ Tổng thống Maduro.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc khủng hoảng kinh tế ở Venezuela trở nên tồi tệ hơn khi Mỹ áp đặt các vòng trừng phạt lên nước này sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tự xưng là Tổng thống lâm thời hồi cuối tháng 1/2019.

Tổng thống Maduro cáo buộc Mỹ đang nỗ lực kích động một cuộc đảo chính để sử dụng ông Guaido như một "con rối" nhằm kiểm soát nguồn dầu mỏ của Venezuela. Nga, Trung Quốc, Cuba, Bolivia, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác đã lên tiếng ủng hộ ông Maduro là Tổng thống hợp pháp duy nhất của Venezuela./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chính thức: HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Quảng Nam

VOV.VN - Sau 5 năm gắn bó với sân Tam Kỳ, HLV Hoàng Văn Phúc chính thức nói lời chia tay Quảng Nam, bởi lý do đơn giản như ông nói là “cánh chim đã mỏi”.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP