Tổng thống Mỹ: Đàm phán hòa giải với Triều Tiên sẽ không hiệu quả

VOV.VN - Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, hành động và lời nói của Triều Tiên tiếp tục thù địch và nguy hiểm đối với nước Mỹ.

Triều Tiên tuyên bố đã thử một quả bom nhiệt hạch có thể gắn lên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Trên trang Twitter cá nhân sáng sớm 3/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên án động thái này và gọi Triều Tiên là quốc gia "bất hảo" hay còn được biết tới như một mối đe dọa cho hòa bình thế giới.

tong thong my tuyen pho dam phan hoa giai voi trieu tien se khong hieu qua hinh 1
Vụ thử hạt nhân được tiến hành tại bãi thử Punggye-ri. (Ảnh: 38 North)
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên trang Twitter cá nhân rằng: “Triều Tiên đã tiến hành một cuộc thử hạt nhân lớn. Hành động và lời nói của nước này tiếp tục thù địch và nguy hiểm đối với nước Mỹ.

"Triều Tiên là quốc gia “bất hảo” và đã trở thành một mối đe dọa lớn và nỗi hổ thẹn đối với Trung quốc, nước đang cố gắng giúp giải quyết vấn đề Triều Tiên nhưng không đạt được nhiều hiệu quả. Hàn Quốc, như tôi đã nói với họ, đang thấy rằng đàm phán hòa giải với Triều Tiên sẽ không hiệu quả và Triều Tiên chỉ hiểu có một điều”.

Triều Tiên ngày 3/9 đã thử một quả bom nhiệt hạch có thể gắn lên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Đài truyền hình quốc gia Triều Tiên KCTV đưa tin "cuộc thử nghiệm thành công mỹ mãn", là bước tiến "đầy ý nghĩa" trong việc hoàn thành chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Trong khi đó, hãng thông tấn KCNA cho biết cuộc thử nghiệm "nhằm kiểm tra và xác thực độ chính xác, tin cậy trong công nghệ kiểm soát sức mạnh cùng cấu trúc mới áp dụng vào sản xuất bom nhiệt hạch"./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x