Tong thong My se ky lenh trung phat moi voi Nga vao cuoi tuan nay

Tổng thống Mỹ sẽ ký lệnh trừng phạt mới với Nga vào cuối tuần này

VOV.VN - Tuy nhiên, lệnh trừng phạt lần này đối với Nga sẽ không quá chặt chẽ như các lệnh trừng phạt trước.

Theo RT, thông tin trên được người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest đưa ra trong cuộc họp báo ngày 16/12. 

Ông Earnest cho biết, Tổng thống Obama sẽ ký thông qua lệnh trừng phạt vào cuối tuần này. “Tôi tin rằng việc này sẽ hoàn tất theo dự định”, ông Earnest khẳng định. 

Tuy nhiên, ông Earnest cũng tiết lộ rằng lệnh trừng phạt mới lần này cũng thể hiện sự “nhượng bộ” một phần nào đó của ông Obama. 

Theo RT, Tổng thống Mỹ hiện đang phải đối mặt với áp lực của cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa sau khi Thượng viện Mỹ ngày 13/12 thông qua việc áp đặt thêm các lệnh trừng phạt mới đối với Nga, đồng thời cam kết viện trợ cho Ukraine số hàng hóa, vũ khí trị giá khoảng 350 triệu USD. 

“Thay mặt các Nghị sĩ Hạ viện, tôi kêu gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama sớm ký thông qua lệnh trừng phạt này”, Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner tuyên bố ngày 15/12. 

Theo đó, lệnh trừng phạt mới lần này của Mỹ nhằm vào Nga sẽ cấm các cá nhân và công ty của Mỹ “làm ăn” với các tập đoàn quốc phòng của Nga. 

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang bày tỏ sự lo ngại về việc đồng ruble của Nga đang “trượt dốc không phanh” sau việc giá dầu giảm mạnh cũng như sau các lệnh trừng phạt trước đó của Mỹ và EU nhằm vào Nga./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close